BizLIVE - iPhone XS Max phiên bản 64 GB là mẫu di động cao cấp bán chạy nhất trong tháng 7 với 16,5% thị phần.
Công nghệ 24h: Mẫu iPhone nào đang bán chạy nhất hiện nay?
Ảnh minh họa.
Theo số liệu từ GfK, iPhone XS Max phiên bản 64 GB là mẫu di động cao cấp bán chạy nhất trong tháng 7 với 16,5% thị phần. Tiếp sau đó là iPhone X và Samsung Galaxy S10 Plus với lần lượt 15,3% và 15% thị phần.
iPhone XS Max hiện là mẫu di động đắt tiền nhất từ Apple. Trước đó, chiếc máy này từng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì giá bán cao. Phiên bản 512 GB được chào bán với giá lên tới 44 triệu đồng tại Việt Nam. (xem thêm)
Người dùng iPhone hiện vẫn hoang mang trước thông tin về lỗ hổng bảo mật do nhóm nghiên cứu Project Zero của Googe phát hiện. Lỗ hổng này đã tồn tại và bị khai thác suốt hai năm qua, cho phép các hacker xâm nhập vào dữ liệu iPhone chỉ bằng cách bẫy người dùng truy cập vào các website chứa spyware, không cần họ phải thao tác gì thêm mà vẫn cài được phần mềm độc hại để theo dõi và điều khiển từ xa.
Sau khi thâm nhập, các hacker có thể truy cập vào dữ liệu tin nhắn, hình ảnh, đánh cắp thông tin cá nhân, mật khẩu các tài khoản khác nhau, thậm chí theo dõi vị trí người dùng. Lỗi này xuất hiện trên cả những mẫu iPhone mới nhất, liên quan đến mọi phiên bản iOS từ 10 đến 12, khiến số lượng người dùng có nguy cơ bị tấn công ước tính lên tới một tỷ. (xem thêm)
Theo Kaspersky, các quốc gia bị phát tán trang web lừa đảo đứng đầu khu vực trong nửa đầu năm 2019 là Việt Nam, Malaysia và Indonesia với tổng cộng hơn 11 triệu lượt tấn công.
Với số liệu các quốc gia có người dùng bị ảnh hưởng bởi tấn công giả mạo, Việt Nam lại nằm trong nhóm các nước có tỷ lệ nạn nhân thấp hơn trong khu vực. Cụ thể Việt Nam chỉ có 11,7%. Thấp hơn các nước như Philppines với 17,3%, Malaysia với 15,829%.
Các trang web lừa đảo thường được tin tặc tạo ra để khai thác thông tin quan trọng của người dùng như tên đăng nhập, mật khẩu các trang web ngân hàng, số thẻ tín dụng, lừa đảo giao dịch. (xem thêm)
Người dùng có thể xem mình đang bật hay tắt tính năng Nhận dạng khuôn mặt (Face Recognition) bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Nhận dạng khuôn mặt. Trong mục này, sẽ xuất hiện câu hỏi "Bạn có muốn Facebook có thể nhận dạng mình trong ảnh hoặc video hay không?", đi kèm tùy chọn có hoặc không.
Trước đây, tính năng Nhận dạng khuôn mặt được mặc định là có, nhằm giúp Facebook có thể tìm ra người dùng trong hình ảnh và tự động gắn thẻ (Tag) họ. Giờ đây, Facebook sẽ tắt nó, đồng thời hiển thị thông báo trong News Feed nếu người dùng muốn bật. (xem thêm)

TÙNG LINH