BizLIVE - Trên mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, những mẫu áo thun, áo khoác, mũ bảo hiểm GrabBike được chào bán tràn lan với giá 50.000-150.000 đồng.
Công nghệ 24h: Lùm xùm quanh chuyện áo
Grab Bike bán tràn trên mạng
Ảnh minh họa.
Thủ tướng đã ký ban hành Nghị định số 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đây là văn bản pháp luật có hiệu lực từ 1/1/2020, thay thế Nghị định số 46/2016 của Chính phủ.
Nghị định có rất nhiều điểm mới, tăng mức xử phạt với một số hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn. Người đi xe đạp nếu uống rượu, bia có thể bị phạt 600.000 đồng. Với người đi ôtô, mức phạt cao nhất lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 22-24 tháng. (xem thêm)
"Chúng tôi luôn giúp đỡ Apple về thương mại và nhiều vấn đề khác, nhưng họ từ chối mở khóa iPhone của những kẻ giết người, những kẻ buôn ma túy và các thành phần tội phạm khác. Họ sẽ phải tham gia vào vấn đề này và giúp đất nước vĩ đại của chúng ta. Hãy khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 14/1.
Tuyên bố được ông Trump đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr hôm 13/1 cho biết Apple "không trợ giúp đáng kể" trong cuộc điều tra Mohammed Saeed Alshamrani. Trung úy không quân Arab Saudi này đã nổ súng giết ba thủy thủ và làm bị thương 8 người tại căn cứ hải quân Pensacola, Florida hồi tháng 12/2019. (xem thêm)
Trong một phát biểu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) mới đây, Apple cho rằng các công ty công nghệ cần có trách nhiệm trong việc giảm những hành vi phạm pháp. Giám đốc phụ trách về quyền riêng tư của hãng - bà Jane Horvath -cũng cho biết, Apple sẽ quét các bức ảnh người dùng tải lên iCloud, từ đó phát hiện những tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em.
Nếu phát hiện ra những hành vi này, Apple sẽ vô hiệu hóa tài khoản iCloud của đối tượng. (xem thêm)
Theo Instagram, việc này nhằm giảm bớt các thông tin sai lệch được chia sẻ trên nền tảng của họ. Mạng xã hội này sẽ dựa vào những phản hồi của cộng đồng, kết hợp cùng công nghệ do các kỹ sư phát triển để nhận dạng những bức ảnh giả mạo.
Khi bị đánh dấu là giả, bức ảnh đó sẽ không được xuất hiện trong trang Khám phá, giảm mức độ tiếp cận tới cộng đồng. Instagram cũng sẽ tạo một lớp phủ trên ảnh, đồng thời đưa ra cảnh báo rằng thông tin trong ảnh có thể không chính xác, thậm chí ẩn bức ảnh đó trên hệ thống. (xem thêm)

TÙNG LINH