Công nghệ 24h: Lazada đang thua Tiki và Shopee tại Việt Nam

Tùng Linh

18:32 26/04/2019

BizLIVE - Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam quý I/2019 do iPrice Insights công bố, sàn thương mại điện tử Lazada chỉ xếp ở vị trí thứ 3 về số lượt truy cập sau 2 doanh nghiệp khác là Shopee và Tiki.

Công nghệ 24h: Lazada đang thua Tiki và Shopee tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Cụ thể, sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất là Shopee với 40,7 triệu lượt truy cập web mỗi tháng, đứng thứ 2 là Tiki với 35,6 triệu lượt truy cập, Lazada đứng ở vị trí thứ 3 với 29 triệu lượt truy cập.
Từng là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam với khoảng 42 triệu lượt truy cập mỗi tháng trong năm 2018, việc Lazada bị hai sàn thương mại điện tử khác là Shopee và Tiki "vượt mặt" đã khiến nhiều người tiêu dùng bất ngờ. (xem thêm)
Theo dữ liệu mới nhất từ tổ chức Đối tác Nghiên cứu tiêu dùng thông minh (CIRP), iPhone XR tiếp tục thống trị doanh số smartphone tại Mỹ. Smartphone giá "hời" nhất của Apple là model iPhone bán chạy nhất hai quý gần đây. Đồng thời, iPhone XR cũng là model bán chạy nhất quý I/2019 tại Anh.
Theo trang 9to5mac, nhiều người dùng thường thích iPhone XS Max vì kích thước màn hình lớn. Nhưng khi quyết định lựa chọn model màn hình nhỏ, đa số chọn iPhone XR vì giá tốt hơn. Điều này cho thấy Apple đang gặp vấn đề với iPhone XS. (xem thêm)
Vào ngày hôm qua, Tổng chưởng lý New York, bà Letitia James cho biết bà nghi ngờ về tính ổn định của đồng Tether. Ngoài ra bà cũng cáo buộc công ty đứng sau đồng tiền này và sàn giao dịch Bitfinex đã che giấu việc làm mất 850 triệu USD của khách hàng và đối tác.
Đồng Tether hiện nay đang là loại tiền ảo được sử dụng như đồng tiền trung gian trong các giao dịch tiền ảo của nhiều sàn trên thế giới. (xem thêm)
Một khảo sát tại Việt Nam năm ngoái cho biết, Youtube chiếm thị phần lớn nhất về truyền hình trực tuyến, với hơn 87% người được hỏi có dùng nền tảng này. Trước đó, năm 2017, đại diện nền tảng từng tuyên bố cứ 4 người Việt dùng smartphone thì có 3 người xem YouTube trên thiết bị đó.
Giới quảng cáo thừa nhận đây là nền tảng quảng cáo trên video chủ lực hiện tại. Tuy nhiên, sau những lùm xùm về nội dung phản cảm kiểu 'Khá Bảnh', các nhãn hàng phải căng mình theo dõi 'hot trend' (xu hướng đang thịnh hành) để né sự hiện diện khỏi các trào lưu xấu, đào sâu báo cáo của đại lý quảng cáo và ra "đề bài" khó hơn khi thiết lập bộ lọc hiển thị thương hiệu trên Youtube. (xem thêm)
Apple đang tiến hành thu loại đàu cắm sạc điện loại 3 chân do những lo ngại về nguy cơ giật điện. Đã có 6 trường hợp tai nạn đã được ghi nhận vì sạc bị vỡ, tạo ra rò điện và khiến người dùng bị giật. Những đầu điện sạc thu hồi sẽ được Apple thay thế bằng loại sạc mới cho người dùng. 
Tuy nhiên, chỉ có loại đầu sạc ba chân, thường dùng cho thị trường Hong Kong, Anh và Singapore hoặc trong gói phụ kiện du lịch , được bán ra thị trường trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2010 năm trong diện thu hồi. Dấu hiện để nhận biết ra chúng là có phần nhựa toàn bộ màu trắng, không có bất kỳ dòng chữ nào. Trong khi đó, loại đầu cắm mới không bị lỗi có các dòng chữ bên trong và lõi có màu xám. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone, lazada
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?