Công nghệ 24h: Làm web phim lậu, thu hàng tỷ mà vốn chỉ 0 đồng

Nguyễn Thắm

19:39 19/06/2018

BizLIVE - Thay vì đầu tư máy chủ lưu trữ phim, các trang web lậu tận dụng tài nguyên của các ông lớn như Google, Facebook để phát lại, từ đó tạo ra hình thức kinh doanh vốn 0 đồng.

Công nghệ 24h: Làm web phim lậu, thu hàng tỷ mà vốn chỉ 0 đồng

Ảnh minh họa.

Theo một số nguồn tin, Phimmoi.net, trang xem phim lậu có lượng truy cập cao nhất Việt Nam thu phí một ô quảng cáo lên đến 25 triệu/tuần, một đoạn TVC trước khi chiếu phim cũng ở mức gần 20.000 đồng/1.000 lượt xem.
Nhưng ít người biết rằng để duy trì một trang phim lậu với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi tháng, chủ nhân của nó không phải bỏ ra một đồng nào. Thông thường, các web lậu đang sử dụng server của chính Google để lưu trữ và chiếu những bộ phim không có bản quyền.
Tuy nhiên cách làm dần trở nên lỗi thời khi Google có một số biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra cách làm trên cũng phát sinh một số chi phí và không đảm bảo tính ổn định cho web phim lậu. (Xem thêm)
Lướt Facebook những ngày World Cup đang diễn ra sẽ thấy nhiều hội nhóm tự phát được thành lập nhằm thu mua, thanh lý đồ cũ. Các nhóm này có thể là nhóm kín giữa những người quen biết trên Facebook hay các nhóm công khai được thành lập nhằm trao đổi đồ đã qua sử dụng.
“Lập cái nhóm này để mọi người ai có nhu cầu cầm đồ mùa World Cup 2018 tự trao đổi với nhau nha, nếu không hàng ngon lọt ra ngoài phí lắm”, tiêu chí thành lập của một nhóm kín có tên Cầm đồ mùa World Cup 2018. (Xem thêm)
Theo Forbes trích dẫn thông tin từ Olixar (công ty sản xuất phụ kiện của Anh), Apple đã dời kế hoạch ra mắt iPhone SE thế hệ mới vô thời hạn để tập trung cho việc ra mắt bộ ba iPhone mới vào tháng 9. Thậm chí, nguồn tin này cho rằng công ty Cupertino (Mỹ) đã hủy bỏ dự án sản xuất chiếc iPhone nhỏ gọn này.
Cách đây ít lâu, chính Olixar là nguồn đã đăng tải hình ảnh thiết kế CAD, ốp lưng và kính cường lực của iPhone SE mới. Công ty cũng như bắt tay sản xuất phụ kiện ốp lưng cho smartphone này. Tuy nhiên, việc Apple thay đổi kế hoạch buộc Olixar phải hủy bỏ toàn bộ lịch trình sản xuất ốp lưng đã lên lịch từ những tháng trước. (Xem thêm)
Dựa trên tin đồn về bộ ba iPhone mới gần đây, một số công ty nhỏ đã sản xuất "nguyên mẫu" của chúng và bán trên một số trang thương mại điện tử như Alibaba. Mới đây, Mac Otakara cũng đã mua một bộ sản phẩm để "trải nghiệm" và so sánh với iPhone X hiện tại.
Theo blog của Nhật Bản, các mô hình được sản xuất dựa trên bản thiết kế CAD rò rỉ gần đây và được in bằng máy in 3D. Bộ sản phẩm gồm ba mô hình mà theo giới thiệu là các phiên bản 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch của iPhone mới.
Phiên bản 5,8 inch có kích thước không khác nhiều so với iPhone X hiện tại, thậm chí khi dùng ốp iPhone X cho mô hình này vẫn vừa vặn. Vị trí "tai thỏ", các phím bấm, loa ngoài... đặt ở vị trí tương tự. Riêng vùng đặt cụm máy ảnh to và dày hơn. Theo Apple Insider, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị cụm camera kép lớn hơn, nhưng cũng không loại trừ trường hợp lỗi gia công. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Từ khóa: kiếm tiền
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?