Công nghệ 24h: Làm thế nào để tra cứu xe có bị phạt nguội không?

Tùng Linh

18:18 13/10/2017

BizLIVE - Mới đây, Cục Đăng kiểm đã bổ sung phần "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện" trên website của cơ quan này nhằm thông báo cho những phương tiện bị phạt nguội và bị từ chối đăng kiểm.

Công nghệ 24h: Làm thế nào để tra cứu xe có bị phạt nguội không?

Ảnh minh họa.

Trong thời gian vừa qua, nhiều chủ phương tiện "tá hoả" khi đến đăng kiểm mới biết xe mình nợ phạt nguội. Theo đó, những trường hợp nợ phạt nguội đều bị từ chối đăng kiểm khiến người dân mất công đi đăng kiểm rồi lại "ngậm ngùi" mang xe về.
Thậm chí, nhiều trường hợp còn nợ số tiền phạt lên tới hàng chục triệu đồng mà chủ xe không hề hay biết. Mới đây, Cục Đăng kiểm đã bổ sung thêm phần tra cứu phạt nguội giúp cho các chủ phương tiện dễ dàng tra cứu trước khi mang xe đi đăng kiểm. (xem thêm)
Mẫu xe Corolla hiện nay đang được bán ở thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế đã được Toyota ra mắt từ năm 2012. Sau 5 năm, thiết kế của xe mặc dù vẫn được nhà sản xuất Nhật Bản đưa thêm một số thay đổi nhỏ nhưng có thể tới năm 2018, mẫu xe này sẽ được làm mới hoàn toàn. 
Mới đây một số hình ảnh được cho là của Toyota Corolla 2018 đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Mẫu xe này ở thị trường Nhật Bản có 2 phiên bản sedan và station wagon. Phần đầu xe của cả 2 phiên bản đều sử dụng lưới tản nhiệt mới. Đèn sương mù được kéo xa ra 2 bên. La zăng mới của xe mạnh mẽ và thể thao hơn. (xem thêm)
Theo Neowin, ông Nadella thừa nhận thực tế rằng doanh số thiết bị di động của hãng không đạt kỳ vọng mong đợi như những gì công ty đã thành công ở lĩnh vực PC. Điều này dẫn đến việc công ty thay đổi chiến lược kinh doanh, Tuy nhiên, để cạnh tranh với Google và Apple vốn vượt trội trong lĩnh vực thiết bị di động, ông Nadella đã chia sẻ những bài học về lịch sử của mình.
Ông Nadella cho rằng, sự thống trị vĩnh viễn của một công nghệ đặc biệt trên thị trường công nghệ là không tồn tại, vì vậy ông đã vạch ra cho Microsoft những chiến lược trong tương lai. Ông cho rằng điều này tương đồng với sự thành công mà Apple đã đạt được thông qua iPhone và iPod. Về cơ bản, hướng đi mà Nadella vạch ra cho Microsoft là một cái nhìn vào tương lai với hy vọng công ty sẽ có sự tăng trưởng tương tự. (xem thêm)
Ming-chi Kuo, nhà phân tích từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, cho rằng, công ty Công nghệ Mỹ sẽ sớm bỏ Touch ID trên các mẫu iPhone mới, bắt đầu từ năm 2018. Như vậy, nhiều khả năng tính năng bảo mật bằng vân tay xuất hiện đầu tiên trên iPhone 5s sẽ sớm bị "khai tử" tương tự giắc cắm tai nghe 3,5 mm. (xem thêm)
Giống các nhà bán lẻ khác, Google cho phép người dùng đổi chiếc di động cũ của họ lấy model mới nhất của mình, lần này là Pixel 2 và Pixel 2 XL. Truy cập trang thu đổi của Google, PhoneArena phát hiện ra một điểm thú vị: công ty này thu đổi iPhone 7, 7 Plus giá cao hơn so với chương trình của Apple. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô