BizLIVE - Cục Hàng không Việt Nam đã cấm hành khách mang theo Macbook Pro có nguy cơ nổ pin lên máy bay. Vậy làm thế nào để biết chiếc Macbook đang sử dụng có bị cấm bay không?
Công nghệ 24h: Làm sao để biết Macbook Pro nào sẽ bị cấm bay?
Ảnh minh họa.
Theo chỉ thị của Cục Hàng không, những Macbook Pro 15 inch của Apple nằm trong diện cấm bay được sản xuất và bán ra thị trường trong giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017.
Tuy nhiên, không phải chiếc Macbook nào đến tay khách hàng trong thời gian đó cũng bị ảnh hưởng. Nếu chiếc laptop người dùng sử dụng là loại Macbook Pro 15 inch, sử dụng màn hình Rentina và có thông tin thời gian ra mắt vào Mid 2015 thì sẽ có khả năng bị lỗi pin. (xem thêm)
Theo Reuters, báo cáo mới nhất của Xiaomi đã cho thấy hãng này gặp tình trạng tốc độ tăng trưởng doanh thu đang chậm lại.
Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân đến từ việc họ bị mất thị phần vào tay Huawei. Bên cạnh đó, hiện nay người dùng không muốn đổi điện thoại mà sẽ chờ tới khi có nhiều mẫu máy 5G được bán ra thị trường hơn. (xem thêm)
Lithium-ion (Li-ion) là pin phổ biến nhất hiện nay trên sản phẩm di động, trong đó có laptop, nhờ ưu điểm ít chiếm diện tích, có thể nạp điện nhiều lần, độ bền cao, tốc độ sạc nhanh hơn nhiều so với các loại pin đời cũ hơn như NiCad, NiMH...
Về cấu tạo, Li-ion là loại pin chứa các phân tử lithium di chuyển giữa điện cực âm và dương. Để đảm bảo các phân tử lithium-ion có thể di chuyển dễ dàng giữa hai điện cực, các hợp chất (đặc tính dễ cháy và dễ bay hơi) được nén bên trong viên pin. Khi sạc, pin sản sinh nhiệt và nếu lượng nhiệt này không được kiểm soát một cách hợp lý, nó có thể khiến hợp chất bên trong bắt lửa, thậm chí phát nổ. Những hợp chất này cũng trở nên bất ổn nếu có gì đó tác động vào viên pin. (xem thêm)
Theo Bloomberg, nhiều cơ quan chống độc quyền EU lo ngại đồng tiền Libra của Facebook có thể sẽ “tiêu diệt” các đối thủ, đồng thời tạo ra “những rào cản cạnh tranh” liên quan đến việc sử dụng thông tin và dữ liệu người dùng.
Ngoài ra, phía EU cũng đang điều tra việc tích hợp ví điện tử Libra vào các dịch vụ khác của Facebook như WhatsApp và Messenger. (xem thêm)
Theo Nikkei Asian Review, Apple đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chứng nhận chất lượng tấm nền do BOE Technology sản xuất cho iPhone. Nguồn tin nhấn mạnh, công ty Mỹ đang tích cực thử nghiệm tấm nền mới và sớm đưa ra quyết định vào cuối năm nay.
CNBC đánh giá, động thái mới cho thấy Apple đang muốn giảm sự phụ thuộc vào Samsung. Hãng điện thoại Hàn Quốc hiện là đối tác cung cấp màn hình OLED duy nhất trên iPhone X, XS và XS Max. (xem thêm)

TÙNG LINH