Công nghệ 24h: Kiếm tiền nhờ dịch vụ đưa đón đi bắt Pokemon

Tùng Linh

18:00 12/08/2016

BizLIVE - Dịch vụ này đang làm ăn khá tốt nhờ vào tâm lý lười di chuyển, lo ngại các vụ cướp giật điện thoại cũng như vi phạm giao thông của một số người chơi Pokemon GO tại Việt Nam.

Công nghệ 24h: Kiếm tiền nhờ dịch vụ đưa đón đi bắt Pokemon

Ảnh minh họa.

Dịch vụ xe đưa đón đi bắt Pokemon bắt đầu nở rộ
"Ngồi xe máy lạnh, thưởng thức nhạc, dùng nước suối để bắt Pokemon... Thật là an toàn tuyệt vời!!!" là một trong những lời rao về dịch vụ xe đưa đón đi săn Pokemon đang xuất hiện tại nhiều tỉnh thành.
Theo nhiều người trong cuộc, dịch vụ này đang làm ăn khá tốt nhờ vào tâm lý lười di chuyển, lo ngại các vụ cướp giật điện thoại cũng như vi phạm giao thông của một số người chơi Pokemon GO tại Việt Nam.
Chị Dạ Thương – một nhân viên văn phòng thường xuyên di chuyển bằng dịch vụ đặt xe Uber tại TP.HCM cho biết mấy hôm nay, chị khá bất ngờ khi tài xế đon đả giới thiệu gói dịch vụ chở người đi bắt Pokemon mà những người chạy dịch vụ này nghĩ ra. Cụ thể, mỗi xe nhận chở tối đa 5 -7 người để đi qua các điểm "có nhiều Pokemon" tại TP.HCM. (xem thêm)
Mặc dù, bản concept của mẫu xe Honda Civic hatchback 2017 đã có mặt tại triển lãm Geneva từ đầu năm nay nhưng phải đến cuối năm mẫu xe này mới chính thức được xuất xưởng.
Tại triển lãm ô tô quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2016 khai mạc vào ngày 11/8, bản concept của mẫu xe này cũng đã xuất hiện. Điều này cho thấy, nhiều khả năng phiên bản hatchback của Honda Civic sẽ sớm xuất hiện tại Indonesia và các quốc gia Đông Nam Á.
Về cơ bản, Honda Civic hatchback vẫn sử dụng những nền tảng của bản sedan song với những thay đổi ở phần đuôi xe, mẫu xe này trông mạnh mẽ hơn hẳn. (xem thêm)
Rada bắt đầu từ một ứng dụng hỗ trợ dịch vụ sửa xe máy, khách hàng muốn xe của họ được sửa bất kỳ lúc nào. Bản thân các cửa hàng cũng có dịch vụ này nhưng chỉ gói gọn trong khu vực lân cận cửa hàng.
Ứng dụng sẽ thực hiện việc nhân rộng những mô hình sửa xe máy tại chỗ như vậy. Khách hàng có nhu cầu sửa chữa có thể sớm được đáp ứng nhu cầu mà không sợ bị tình trạng chặt chém.
Sau đó đội ngũ phát triển dự án đã nhận ra những nhu cầu lớn hơn của người dùng. Đó là những dịch vụ trong nhà. Những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải đó là hỏng điều hòa, tivi các thiết bị gia dụng hay hỏng hệ thống điện nước. (xem thêm)
Theo thống kê mới đây của TrendForce, doanh số máy tính xách tay bán ra trong nửa đầu năm 2016 đã giảm 4% so với nửa đầu 2015, đạt 74,178 triệu máy. 
Trong đó, các hãng xếp top đầu như Lenovo, HP, Dell đều có sự tăng trưởng trong nửa đầu năm 2016. Các hãng khác như Samsung, Apple, Acer đều đều có mức tăng trưởng âm trong nửa đầu năm so với cùng kì năm 2015. 
Lenovo - 1 thương hiệu máy tính Trung Quốc, xếp đầu bảng xếp hạng trong nửa đầu năm 2016. Theo TrendForce, Lenovo đã bán ra 16,15 triệu máy tính trong nửa đầu năm 2016 tại châu Á - Thái Bình Dương. (xem thêm)
Cùng nằm trên  phân khúc sedan hạng C trước khi Mazda 3 xuất hiện, Toyota Corolla Altis đã làm mưa làm gió ở phân khúc này. Tuy nhiên, đến khi Mazda 3 và các đối thủ khác xuất hiện, Toyota Corolla Altis đã có doanh số chùng xuống. Mức giá thấp hơn và kiểu dáng thiết kế hợp với khách hàng trẻ là yếu tố giúp Mazda 3 đánh bại Altis. Hiện tại, giá bán của Mazda 3 có giá từ 882 triệu đồng trong khi đó Toyota Corolla Altis là từ 954 triệu đồng.
Ở phân khúc sendan hạng C, Toyota Corolla Altis dường như "kém cạnh" so với Mazda 3 thì ở phân khúc sedan hạng D, Toyota Camry lại dành ưu thế trước Mazda 6. So sánh doanh số bán hàng qua 7 tháng đầu năm 2016 cho thấy, Toyota Camry luôn vượt Mazda 6. Hiện tại, giá bán của Toyota Camry là từ 1,22 -1,414 tỷ đồng, trong khi đó là Mazda 6 có giá từ 965 - 1,119 tỷ đồng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, honda, toyota