BizLIVE - Lợi dụng lỗi tải ảnh của Facebook, nhiều người đã lan truyền thông tin giả về việc Facebook đang rà quét để loại bỏ hoạt động bán hàng online trên Facebook cá nhân. 
Công nghệ 24h: Không có chuyện Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân
Ảnh minh họa.
Thông tin Facebook cấm bán hàng trên trang cá nhân là giả mạo
Đêm ngày 3/7, Facebook đã gặp sự cố khiến nhiều người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam không thể tải được hình ảnh trên mạng xã hội này. Tuy nhiên Trong khi gặp sự cố, Facebook đã hiển thị một số đoạn văn bản, gợi ý nội dung của bức ảnh.
Mặc dù không rõ nguyên nhân của sự cố này những nhiều người đã lan truyền rằng, Facebook đang triển khai trí tuệ nhân tạo, đọc nội dung bức ảnh, từ đó xác định xem người dùng có đang bán hàng trên trang cá nhân của họ không.
Những thông tin này còn cho biết, nếu người dùng bị xác định bán hàng trên trang cá nhân quá nhiều, họ sẽ bị Facebook khoá tài khoản. Đây hoàn toàn là thông tin giả. Việc kinh doanh trên Facebook cá nhân hoặc qua khu vực bán hàng Market Place của Facebook đều có thể thực hiện tự do.
Đức Bình, sinh viên năm cuối tại một trường Đại học ở Hà Nội, định mua một chiếc Apple Watch series 3 để theo dõi vận động và kết nối với iPhone đang dùng. Tuy nhiên, khi ra cửa hàng trải nghiệm, anh quyết định chỉ chọn series 2 vì giá rẻ hơn mà ngoại hình, tính năng hầu như không khác series 3.
Thực tế, Apple đã tung ra bốn phiên bản Apple Watch nhưng phải đến series 4 mới nhất mới thay đổi kiểu dáng, tăng kích thước màn hình. Các model trước, từ series 0 đến series 3 đều chung thiết kế với size 38mm hoặc 42mm, chủ yếu nâng cấp từ bên trong như tốc độ xử lý, kết nối GPS. (xem thêm)
Đây là lần hai trong năm nay Apple gặp sự cố sập mạng trên diện rộng, liên quan đến nhiều dịch vụ. Trên trang thông báo tình trạng hoạt động của Apple, đã có 22 sự cố xảy ra trong đêm và rạng sáng 5/7.
Dịch vụ thanh toán điện tử Apple Pay, tìm kiếm Find My Friends, Find My Phone cho tới các dịch vụ đồng bộ dữ liệu ghi chú, hình ảnh, tin nhắn... thông qua iClouds đều bị ngừng hoạt động một khoảng thời gian, ngắn nhất là gần 2 giờ và lâu nhất là gần 5 giờ. (xem thêm)

TÙNG LINH