Công nghệ 24h: Khi được chuyển mạng giữ số, người dùng sẽ sang mạng nào?

Tùng Linh

18:48 27/09/2017

BizLIVE - Theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, các nhà mạng sẽ phải triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số thuê bao từ ngày 31/12/2017. 

Công nghệ 24h: Khi được chuyển mạng giữ số, người dùng sẽ sang mạng nào?

Ảnh minh họa.

Dịch vụ này cho phép người sử dụng được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác. Bộ cho rằng, việc chuyển mạng giữ số sẽ đem lại lợi ích cho cả người dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
Một số nhà mạng Việt Nam đã bắt đầu cho phép chuyển mạng, giữ nguyên số thuê bao. Dưới đây là cách chuyển mạng giữ số mà bạn cần biết. (xem thêm)
Theo đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures Fred Wilson: “các nhà đầu tư tiền ảo nên đa dạng hoá tài sản của mình trước khi quá muộn”.
Ông cho rằng việc “vỡ bong bóng” tiền ảo sẽ xảy ra, chỉ là chưa thể xác định được việc này sẽ xảy ra khi nào. 
Thay vì nghi ngờ về các vấn đề của tiền ảo, Fred Wilson lại có sự quan tâm đặc biệt tới các loại tiền tệ dựa trên công nghệ blockchain. Nhưng bên cạnh đó dựa vào những kinh nghiệm trong ngành tài chính, ông cũng đã chỉ ra những nguy cơ đối với các nhà đầu tư tiền ảo hiện nay. (xem thêm)
Chiếc xe bay này sử dụng 16 động cơ điện để tạo lực đẩy. Theo trang Engadget, nhiều khả năng thiết kế này là phiên bản quân dụng do Kalashnikov lúc này vẫn đang được biết đến là công ty sản xuất vũ khí và các khí tài quân sự. Phương tiện bay này khi được sử dụng trong chiến đấu có thể vừa sử dụng là phương tiện di chuyển, vừa có thể đặt hệ thống súng bắn tự động lên.
Các động cơ của xe bay được đặt ở các cạnh bên. Chỉ có duy nhất một ghế lái nằm ở vị trí trung tâm. Chiếc xe bay này vẫn chưa có vỏ hoàn thiện mà mới chỉ có khung kim loại. Tuy nhiên theo video được đăng tải có thể thấy chiếc xe bay này đã có thể vận hành cơ bản. (xem thêm)
Theo Latimes, khi nói đến kinh doanh, không thể phủ nhận người đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg là một người nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, những khả năng xuất chúng của Mark Zuckerberg đã bị lung lay khi những vấn đề xã hội và văn hóa ở thế giới thực rò rỉ vào Facebook.
Sau khi có những tranh luận về việc những tin tức giả mạo trên Facebook đã gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016, nhiều người cho rằng ông Zuckerberg dường như chưa nhận ra được sức mạnh thực sự của Facebook. (xem thêm)
Hàng loạt người dùng iPhone trên thế giới đang báo cáo về trải nghiệm không tốt với iOS phiên bản mới nhất và cho biết họ nhận thấy một sự sụt giảm đáng kể trong hiệu suất hoạt động của máy sau khi cập nhật iPhone lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.
Theo nhiều bài đăng trên trang Reddit, vấn đề bao gồm thời lượng pin bị giảm tới tốc độ chạy ứng dụng chậm hơn rõ rệt. Trong nhiều rắc rối khác người dùng gặp phải, nổi cộm nhất là những phàn nàn về việc ứng dụng tốn nhiều thời gian một cách bất thường để khởi động, hoặc crash ngay khi người sử dụng khởi động. Tất cả mọi dấu hiệu đều có một điểm chung: xảy ra sau khi người dùng cập nhật lên iOS 11. (xem thêm)

 

TÙNG LINH