Công nghệ 24h: Khách hàng muốn chuyển mạng giữ số cần phải làm gì?

Tùng Linh

19:16 25/09/2017

BizLIVE - Việc chuyển mạng giữ số đã bắt đầu được triển khai thử nghiệm với một số nhà mạng trong nước. Tuy nhiên người dùng muốn được chuyển mạng giữ số phải đáp ứng một số điều kiện mới được sử dụng dịch vụ.

Công nghệ 24h: Khách hàng muốn chuyển mạng giữ số cần phải làm gì?

Ảnh minh họa.

Mới đây nhà mạng Viettel đã công bố triển khai thử nghiệm dịch vụ chuyển mạng giữ số với các thuê bao của 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone. Tuy nhiên không phải đơn giản để người dùng có thể dễ dàng chuyển mạng giữ số thuê bao của mình. Khách hàng bắt buộc phải làm việc với cả 2 nhà mạng gồm mạng đi và đến để việc chuyển mạng hoàn thành.
Quá trình chuyển mạng giữ số gồm các bước: Nhà mạng tiếp nhận yêu cầu chuyển mạng của khách hàng, kiểm tra điều kiện thuê bao, lập lịch chuyển mạng, thực hiện chuyển mạng, cập nhật thông tin sau khi chuyển mạng, đồng bộ cơ sở dữ liệu và thông tin thuê bao, thông báo cho khách hàng thông tin về chuyển mạng. (xem thêm)
Tại sao Google có thể làm điện thoại tốt nhưng không thể bán tốt như Apple?
Những người đam mê công nghệ và hay theo dõi các tin tức công nghệ thế giới đều biết Google có làm điện thoại riêng với tên gọi Pixel. Tuy nhiên với những người dùng thông thường không chỉ tại Việt Nam mà cả trên thế giới, có những người không biết điều này. Có những người đã từng nghe đến tên Google Pixel nhưng không phải ai trong số họ cũng đã từng cầm thử vào chiếc Pixel. 
Trong những năm qua, Google liên tục theo đuổi mục tiêu tạo ra mẫu điện thoại riêng. Tuy nhiên họ lại đang thực hiện chiến lược của Apple. (xem thêm)
Sau khi iPhone 8 được đưa về nước qua các cửa hàng xách tay, giá iPhone 7 và 7 plus chính hãng bắt đầu có sự điều chỉnh. Việc điều chỉnh này bắt đầu từ 2 hệ thống phân phối lớn nhất Việt Nam.
Theo đó tại FPT Shop và Thế Giới Di Động, giá iPhone 7 phiên bản 32GB giảm còn 15,99 triệu đồng từ mức 17,49 triệu đồng. iPhone 7 plus giảm từ 21 triệu đồng xuống còn 20 triệu đồng. Với những phiên bản dung lượng bộ nhớ lớn hơn, mức giảm giá cũng trong khoảng 1 triệu đồng. (xem thêm)
Theo Shanghaiist, vào ngày ra mắt iPhone 8 hôm tuần trước (22/9), Apple Store tại Tây Hồ, Hàng Châu, đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc người hâm mộ tới xếp hàng mua smartphone mới.
Từ 6 giờ sáng, một đội bảo vệ đã tới và chuẩn bị một hàng rào chắn phức tạp để giữ cho mọi người xếp hàng trật tự khi cửa hàng chính thức mở cửa. Tuy nhiên, tới 8h sáng, chỉ có hai người đứng trước cửa để chờ mua hàng. Đến 8h43, đội bảo vệ buộc phải dỡ hàng rào mà họ đã dựng lên trước đó vài giờ. Tại các địa điểm khác, tình trạng cũng không mấy khác biệt. (xem thêm)
Thấm thoắt đã 10 năm trôi qua kể từ khi Apple lần đầu ra mắt iPhone, sản phẩm đánh dấu bước ngoặt không chỉ đối với Apple mà đã khiến cả ngành sản xuất điện thoại di động thay đổi. Giờ đây, với sự trợ giúp từ công nghệ xe tự lái và gọi xe qua ứng dụng điện thoại, ô tô điện đang được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển và tạo ra những thay đổi chấn động như iPhone đã làm.
Theo Bloomberg, sự trỗi dậy của Tesla và các đối thủ của nó đang được hỗ trợ rất lớn từ cơn sốt xe tự lái và các dịch vụ chia sẻ xe như Uber hay Waymo của Alphabet; tương tự như trước đây, iPhone đã làm thay đổi thị trường điện thoại với các ứng dụng và điện thoại có khả năng truy cập Internet nhanh nhằm “hạ bệ” nhiều ông lớn trong lĩnh vực điện thoại di động như Nokia. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, google, công nghệ