Công nghệ 24h: iPhone Xs khoá mạng đang hoạt động như máy quốc tế

Tùng Linh

21:53 09/10/2018

BizLIVE - Đoạn mã ICCID giúp iPhone Xs và Xs Max khóa mạng hoạt động như bản quốc tế mà không cần dùng đến sim ghép.

Công nghệ 24h: iPhone Xs khoá mạng đang hoạt động như máy quốc tế

Ảnh minh họa.

Bên cạnh phiên bản quốc tế, nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay tại Việt Nam cũng nhập về iPhone Xs và Xs Max khóa mạng (lock). Những chiếc máy này vẫn chủ yếu từ thị trường Mỹ và Nhật Bản - hai nguồn hàng quen thuộc của dân buôn điện thoại khóa mạng.
Cụ thể, iPhone Xs đang được bán với giá 22,5 triệu cho phiên bản 64 GB trong khi iPhone Xs Max là 25 triệu đồng với bản 256 GB - mức này rẻ hơn 4 đến 5,5 triệu đồng so với bản quốc tế tương ứng. Với bản dung lượng cao hơn, iPhone Xs khóa mạng có giá 25 triệu đồng cho 256 GB và 30 triệu đồng với 521 GB trong khi Xs Max cao hơn khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng. (xem thêm)
Trong thông báo, Google cho biết không thể bảo đảm giao dịch với Lầu Năm Góc phù hợp với các quy tắc về trí tuệ nhân tạo của hãng. Nguyên do thứ hai giải thích cho quyết định của gã khổng lồ công nghệ là vài phần trong hợp đồng nằm ngoài phạm vi với các chứng nhận chính phủ hiện tại.
Nguyên tắc của Google cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong vũ khí cũng như dịch vụ vi phạm quy chuẩn quốc tế về giám sát và quyền con người. Sau khi Google rút lui, Amazon có thể là doanh nghiệp giành được hợp đồng này. (xem thêm)
Nếu so sánh với hệ thống mạng lưu trữ dữ liệu truyền thống, blockchain hiện nay đang sử dụng một mạng lưới máy tính để lưu trữ thay vì chỉ một hệ thống máy chủ hay một vài máy chủ phân tán.
Ngoài ra để bổ sung thông tin gì vào mạng lưới blockchain, cần có sự đồng thuận của mọi máy tính trong mạng lưới. (xem thêm)
Từ đầu năm 2018 khi Nghị định 116 có hiệu lực đến nay, chưa khi nào các dòng ô tô nhập khẩu đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, đặc biệt là xe nhập khẩu từ các nước ASEAN có thuế suất nhập khẩu 0%. 
Từ tháng 7 trở lại đây, các hãng lần lượt giới thiệu những mẫu xe mới với giá "khá mềm" để đáp ứng nhu cầu mua sắm cuối năm của người dân. Điển hình như 3 mẫu xe Rush, Wigo, Avanza của Toyota vừa giới thiệu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng nhờ mức giá "mềm", kiểu dáng phù hợp, thương hiệu quen thuộc. (xem thêm)
Theo Bloomberg Businessweek, nhiều nhà thầu phụ Trung Quốc sản xuất cho hãng Super Micro Computer có trụ sở ở California (Mỹ) đã đưa microchip nhỏ cỡ hạt gạo vào bảng mạch của Super Micro, nhà cung cấp máy chủ tùy chỉnh và là nhà cung ứng bo mạch máy chủ lớn nhất thế giới.
Hãng tin cho rằng điệp viên Trung Quốc khai thác nhiều lỗ hổng trong chuỗi cung ứng công nghệ Mỹ để thâm nhập vào máy tính của gần 30 hãng Mỹ, trong đó có Amazon, Apple, một ngân hàng lớn và nhiều nhà thầu cho chính phủ. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?