Công nghệ 24h: iPhone XR có thể thất bại như iPhone 5C ở Việt Nam

Tùng Linh

18:27 05/11/2018

BizLIVE - Một số chuyên gia nhận định nhiều khả năng iPhone XR sẽ đi vào vết xe đổ của chiếc 5C trước đây khi máy có mức giá cao nhưng lại bị cắt giảm nhiều tính năng.

Công nghệ 24h: iPhone XR có thể thất bại như iPhone 5C ở Việt Nam

Ảnh minh họa.

Sáng 26/10, những chiếc iPhone XR đầu tiên đã được các cửa hàng tại Việt Nam nhập về theo đường xách tay từ Singapore. Số lượng hàng về trong ngày đầu khá ít, máy có giá bán 23,9 triệu đồng tại TP.HCM cho phiên bản 1 SIM, bộ nhớ trong 64 GB.
Trong khi đó, chiếc iPhone XR đầu tiên về Hà Nội vào tối cùng ngày và được một số đại lý chào bán với giá 25,5 triệu đồng. (xem thêm)
Theo BGR, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics ghi nhận tổng doanh số smartphone trong quý III/2018 chỉ đạt 360 triệu máy, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cô Linda Sui, Giám đốc Strategy Analytics giải thích sự suy giảm xuất phát từ việc ngành công nghiệp smartphone có tỷ lệ thay thế lâu hơn và thiếu sự đổi mới trong thiết kế phần cứng, bất chấp các công ty đã cố gắng giảm giá thành sản phẩm.
Không ngạc nhiên khi Samsung vẫn là "ông hoàng" của thị trường smartphone toàn cầu, chiếm 20% thị phần với hơn 72 triệu máy bán ra, nhưng thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó Huawei tiếp tục tăng trưởng ở mức cao để duy trì vị trí thứ 2, với 52 triệu smartphone bán ra trong quý, chiếm 14% thị phần. (xem thêm)
Trong tuần trước, chính phủ Tổng thống Trump đã đưa ra cáo buộc công ty Fujian Jinhua có hành vi gián điệp thương mại. Cụ thểm theo bộ tư pháp Mỹ, công ty này đã cùng với một công ty Đài Loan và 3 cá nhân Đài Loan khác đã ăn cắp bí mật thương mại của Micron.
Micron là một nhà sản xuất chip nhớ tại Idaho, Mỹ còn Fujian Jinhua lại là công ty có liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Các cáo buộc này đã khiến cho Trung Quốc có thể phải chịu thêm khó khăn trong cuộc chiến thương mại với Mỹ. (xem thêm)
iPhone XS Max dung lượng 512GB là iPhone đắt nhất hiện nay với giá bán 1.449 USD (1.650 EUR). Tại một số thị trường, giá thiết bị này còn cao hơn. Giá iPhone đắt lên theo thời gian nhưng không tăng từ từ như chúng ta vẫn nghĩ cho đến khi đưa tất cả vào chung một biểu đồ.
Trang GSM Arena tập hợp giá iPhone từ thời iPhone 4S năm 2011 đến nay. Các mẫu iPhone đầu tiên phụ thuộc phần lớn vào trợ giá của nhà mạng nên chi phí thực tế của chúng được giấu đi và rất khó tính toán. Hiện tại, chúng ta dễ dàng mua được iPhone không khóa mạng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, mỹ
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?