BizLIVE - Nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết đã ngừng kinh doanh iPhone X.
Công nghệ 24h: iPhone X ngừng kinh doanh ở nhiều hệ thống
Ảnh minh họa.
Ngoài chiếc iPhone X, model iPhone XR cũng chịu chung số phận.
"Hệ thống đã ngừng hẳn việc kinh doanh cả 2 model iPhone X và XR từ tháng trước. Hiện tại, bộ 3 iPhone 11 sẽ thay thế cho 2 thiết bị này", ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông hệ thống bán lẻ TGDĐ chia sẻ.
Bà Nguyễn Bích Hạnh, đại diện truyền thông hệ thống FPT Shop cũng cho biết hệ thống đã ngừng nhập hàng iPhone X. "Hiện tại, chúng tôi chỉ còn một số lượng nhỏ hàng tồn kho của iPhone X. Khi bán hết, hệ thống sẽ ngừng kinh doanh mặt hàng này. Đối với iPhone XR, chúng tôi vẫn nhập về nhưng sẽ cân đối theo nhu cầu thị trường", bà Hạnh nói. (Xem thêm)
Tại sao mua tivi 8K lúc này là phí tiền?
Năm nay tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020, tivi 8k đang trở thành trào lưu được các nhà sản xuất đi theo. Tuy nhiên thực tế độ phân giải siêu cao này lại chưa thật sự phát huy tác dụng. 
Đầu tiên là yếu tố nội dung, những nội dung 4K đến nay còn chưa thật sự phổ biến. Chưa nói là nội dung 8K. Nội dung 8K hiện nay chỉ có thể phát qua Internet, tốc độ đường truyền của người dùng nhiều khi không đáp ứng được yêu cầu tốc độ này. 
Bên cạnh đó tivi thời điểm này được so sánh bằng khả năng hiển thị màu sắc với tương phản động HDR. Với HDR 4K và HDR 8K hoàn toàn không có quá nhiều sự khác biệt. Do đó người dùng không cần thiết bỏ ra quá nhiều tiền để mua tivi 8K vào thời điểm này.
Apple vừa trở thành bên bị đơn trong một vụ kiện về sở hữu trí tuệ và bí mật thương mại. Bên nguyên đơn là Masimo Corp, một công ty chuyên về công nghệ xử lý tín hiệu trong các máy kiểm tra sức khỏe.
Theo Bloomberg, các tranh chấp liên quan đến công nghệ theo dõi chỉ số sức khỏe trên Apple Watch. Masimo và công ty con Cercacor Laboratories cáo buộc Apple đã lấy thông tin bằng cách liên hệ, sau đó thuê lại người từ công ty này. Michael O'Reilly, Phó chủ tịch phụ trách công nghệ sức khỏe tại Apple hiện tại cũng từng là người của Masimo. (xem thêm)

TÙNG LINH