Công nghệ 24h: iPhone X giảm giá mạnh xuống mức 30 triệu đồng

Tùng Linh

19:42 06/11/2017

BizLIVE - Số tiền 60 triệu đồng cho mẫu iPhone X xách tay đầu tiên về Việt Nam 3 ngày trước, hôm nay có thể mua được 2 chiếc iPhone X 64GB.

Công nghệ 24h: iPhone X giảm giá mạnh xuống mức 30 triệu đồng

Apple iPhone X

Sáng nay, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã đưa ra mức giá khởi điểm khoảng 30 đến 31 triệu đồng cho iPhone X. Trong khi mới ba ngày trước, sản phẩm này còn được bán từ 50 đến 60 triệu đồng. Tại TP HCM, mức giá được nhiều nơi chào ra cũng chạm mốc 30 triệu đồng cho phiên bản 64GB, trong khi model 256GB cao hơn khoảng 4,5 triệu đồng. Trên Facebook, cũng xuất hiện lác đác một vài lời rao bán iPhone X xách tay từ Singapore với giá bán dưới 30 triệu đồng cho bản dung lượng thấp. (xem thêm)
Có thể thấy trên thế giới lúc này, thanh toán di động đang trở thành xu thế, thu hút sự tham gia của cả các công ty công nghệ lớn, các thương hiệu thương mại điện tử và cả những công ty Fintech. 
Ông Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo BIDV cho rằng: “Thanh toán di động đang mở ra một cuộc cách mạng toàn cầu về thương mại điện tử, mang lại nhiều cơ hội cho các tác nhân trong nền kinh tế và là nhân tố quan trọng thúc đẩy tài chính toàn diện tại các quốc gia”. (xem thêm)
"Tổng thống công du châu Á, dĩ nhiên chúng tôi không thể để Quái thú ở lại!", tài khoản Twitter của Cơ quan Mật vụ Mỹ viết, đăng kèm hai bức ảnh cho thấy đoàn xe tháp tùng Tổng thống Donald Trump bên trong máy bay vận tải "ngựa thồ" C-17 Globemaster, Fox News đưa tin.
"Quái thú" là biệt danh dành cho chiếc xe limousine Cadillac mà Cơ quan Mật vụ sử dụng để đưa Tổng thống Mỹ di chuyển. Nó có tên chính thức là Xe Cadillac Tổng thống, trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm súng bắn hơi cay, súng lục. "Quái thú" mang theo cả các bình chứa máu thuộc nhóm máu của Tổng thống Mỹ nhằm đề phòng trường hợp khẩn cấp. (xem thêm)
Là huyền thoại của ngành công nghiệp ô tô Liên Xô (cũ), thương hiệu Volga từng là biểu tượng của sự giàu có, sang trọng và địa vị xã hội không chỉ ở Liên Xô mà còn ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.
Tuy nhiên, sau 52 năm tồn tại, thương hiệu Volga đi vào dĩ vãng vào năm 2008 khi GAZ quyết định ngừng sản xuất dòng xe này.
Song, Chủ tịch Tập đoàn Máy móc Nga Siegfried Wolf vào tháng 3/2017 cho biết, Tập đoàn này đang có kế hoạch hồi sinh thương hiệu Volga vang bóng một thời. (xem thêm)
Theo đó, hệ thống AI của Fukoku Mutual dựa trên nền tảng Watson Explorer của IBM có thể phân tích tất cả dữ liệu, bao gồm văn bản phi cấu trúc, hình ảnh, âm thanh và video.
Công nghệ này có thể đọc được hàng chục ngàn giấy chứng nhận y tế và tính được thời gian nằm viện, tiền sử bệnh lý,... trước khi tính toán chi trả bảo hiểm.
Ban lãnh đạo của Fukoku Mutual tin rằng, AI sẽ giúp Cty tăng năng suất lên 30% và đạt lợi suất đầu tư trong vòng chưa đầy hai năm. Cty này cũng cho biết sẽ tiết kiệm được khoảng 140 triệu JPY/năm sau khi hệ thống AI trị giá 200 triệu JPY được lắp đặt. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô