Công nghệ 24h: iPhone X đã qua sử dụng xuất hiện hàng loạt tại Việt Nam

Tùng Linh

18:11 25/07/2018

BizLIVE - Những chiếc iPhone X dạng "xách tay" đã qua sử dụng, không kèm hộp, giá dưới 20 triệu đồng xuất hiện ở các cửa hàng ngày một nhiều. 

Công nghệ 24h: iPhone X đã qua sử dụng xuất hiện hàng loạt tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Gần đây, các cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone xách tay ở Hà Nội, TP HCM bày bán nhiều mẫu iPhone X đã qua sử dụng, giá chưa tới 20 triệu đồng. 
Ví dụ, iPhone X bản 64GB hàng cũ chỉ khoảng 20 triệu đồng, rẻ hơn hàng tân trang CPO (Certified Pre-Owned) khoảng 2,5 triệu đồng, thấp hơn máy mới 100% khoảng 4 triệu đồng và rẻ hơn hàng chính hãng 5 triệu đồng. (xem thêm)
Theo trang TheVerge, Facebook đã có được giấy phép thành lập văn phòng tại thành phố Hàng Châu - Trung Quốc. Văn phòng này sẽ hoạt động ở dạng một công ty con của Facebook với tên gọi Công ty Công nghệ Facebook với số vốn điều lệ 30 triệu USD. 
Dự kiến hoạt động chính của công ty này là vườn ươm khởi nghiệp, thực hiện việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ tại khu vực.
Theo Reuters, công ty con này thuộc quyền sở hữu của Facebook Hong Kong, trong khi công ty này lại không có văn phòng bán hàng tại đây nên sẽ không phải chịu các quy định về kiểm soát thông tin của chính quyền Trung Quốc. (xem thêm)
Thông kê của Topdev cho biết, thu nhập của các lập trình viên trong nước có sự phân hoá khá nhiều giữa các vị trí và kinh nghiệm, trình độ.
Cụ thể với lập trình viên mới ra trường, không khó để họ đạt mức thu nhập từ 300 đến 400 USD. Lập trình viên di động có thể đạt mức 400 đến 500 USD. Mức thu nhập này có thể tăng lên qua thời gian với việc tích luỹ thêm kinh nghiệm, biết thêm ngoại ngữ, ngôn ngữ lập trình khác. (xem thêm)
Khi xe nhập khẩu về nước số lượng lớn và trải đều các hãng từ cuối tháng 6 đến trung tuần tháng 7/2018, nhiều đại lý gần như ngay lập tức cho khách đặt hàng để tạo đà tăng trưởng doanh số sau hơn nửa năm ảm đạm. Bên cạnh những mẫu xe quen thuộc, nhiều tân binh dù chưa ra mắt, chưa có giá chính thức từ hãng nhưng đại lý vẫn nhận cọc, giữ xe. (xem thêm)
Apple chính thức xác nhận MacBook Pro 2018 mới bị giảm hiệu năng khi thiết bị trở nên quá nóng. Công ty cho biết đây là lỗi nhưng vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua bản nâng cấp phần mềm.
"Sau khi thử nghiệm hiệu suất với nhiều mức độ khác nhau, chúng tôi xác định rằng có một khóa kỹ thuật bị thiếu trong phần mềm gây ảnh hưởng đến hệ thống quản lý nhiệt và có thể làm giảm khả năng xử lý khi MacBook Pro chạy các tác vụ nặng", Apple cho biết. "Bản cập nhật macOS 10.13.6 sẽ giúp thiết bị đạt hiệu suất đúng như những gì chúng tôi công bố". (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: apple, iphone, ô tô
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?