Công nghệ 24h: iPhone X chính hãng đã có thể đặt trước với giá gần 30 triệu đồng

Tùng Linh

19:13 01/12/2017

BizLIVE - Mới đây, các hệ thống phân phối iPhone X chính hãng ở Việt Nam như FPT Shop và Thế giới Di động đã chính thức nhận đặt trước cho mẫu điện thoại này. Theo đó, phiên bản iPhone mới nhất sẽ ra mắt vào ngày 8/12 tới đây với giá bán từ 29,99 triệu đồng.
 

Công nghệ 24h: iPhone X chính hãng đã có thể đặt trước với giá gần 30 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Được biết, iPhone X sẽ có thời gian đặt trước từ ngày 1 – 7/12  và chính thức lên kệ vào ngày 8/12 tới. Giá bán của iPhone X lần lượt là 29.990.000 đồng và 34.790.000 đồng tương ứng với 2 mức dung lượng 64GB và 256GB với hai màu sắc Silver (Bạc) và Space Gray (Xám).
Theo đó, cả hai hệ thống FPT Shop và Thế giới Di động đều nhận đặt hàng trước từ ngày hôm nay 1/12 với hai hình thức đặt hàng qua thông tin cá nhân hoặc đặt cọc. Tuy nhiên, những khách hàng đặt cọc sẽ được ưu tiên nhận máy trước và được hưởng một số ưu đãi từ các nhà bán lẻ. (xem thêm)
Ngày 17/11, tại sự kiện ra mắt Tesla Roadster, mẫu xe điện thương mại tăng tốc nhanh nhất thế giới hiện nay, CEO hãng xe điện Mỹ Elon Musk cho biết "đây là cú đấm mạnh" vào ngành công nghiệp xe hơi chạy xăng, dầu truyền thống. 
Người đứng đầu hãng xe Tesla có lý do để tự tin về phát ngôn của mình. Mẫu xe điện kết cấu bốn chỗ Roadster tăng tốc từ 0-97 km/h trong 1,9 giây, tốc độ tối đa 402 km/h, khả năng di chuyển trong phạm vi 998 km cho mỗi lần sạc (đường cao tốc). (xem thêm)
Trang MK News của Hàn Quốc cho biết trong thời gian tới, quỹ đầu tư STIC của Hàn Quốc sẽ đầu tư vào tiki.vn. Nhà đầu tư này sẽ tham gia theo hình thức tăng vốn cho Tiki.vn theo lộ trình. 
Như vậy trang thương mại điện tử này sẽ có các nhà đầu tư gồm VNG, JD.com từ Trung Quốc và STIC từ Hàn Quốc. Sau khi việc rót tiền của nhà đầu tư Hàn Quốc thành công, tổng số tiền mà dịch vụ thương mại điện tử này nhận được từ các nhà đầu tư sẽ vào khoảng 54,5 triệu USD (tương đương gần 1.300 tỷ đồng). (xem thêm)
Cầm gần 50 triệu đồng sau khi bán hơn 70 ETC (một loại tiền kỹ thuật số), Phúc Minh (Hoài Đức, Hà Nội), hớn hở với một phần thành quả sau hơn ba tháng "đào". Đồng tiền kỹ thuật số mà Minh khai thác đã tăng giá gấp đôi từ khi anh bắt đầu "cày", từ khoảng 15 USD hồi cuối tháng chín lên hơn 30 USD hôm 29/11.
"Ngày mới "đào", giá ETC ở mức 15 USD rồi tăng lên hơn 20 USD mỗi đồng nên tôi hứng khởi lắm", Minh chia sẻ. "Tuy nhiên sau "sóng" tăng đó, ETC sụt còn 10 USD và cứ "ì ạch" như vậy đến đầu tháng 11. Lợi nhuận tính được lúc đó khá thấp nên nhiều lúc chán nản, trong khi tiền mua máy hơn 200 triệu nhưng phải đi vay mất một phần ba". (xem thêm)

 

TÙNG LINH