Công nghệ 24h: iPhone X bị phát hiện có hàng loạt lỗi

Tùng Linh

17:57 08/11/2017

BizLIVE - Màn hình bị sọc, đơ cảm ứng hay viền sơn bị tróc là những phàn nàn từ số người dùng iPhone X đợt đầu.

Công nghệ 24h: iPhone X bị phát hiện có hàng loạt lỗi

Ảnh minh họa.

Ngay tại Việt Nam, dù iPhone X mới được bán ra với số lượng chưa nhiều ở thị trường xách tay, người mua cũng đã gặp phải tình trạng màn hình bị lỗi. Theo xác nhận từ một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), mẫu iPhone X bị một đường kẻ sọc màu xanh ở rìa màn hình bên phải dù máy không bị rơi hay va đập và thời gian sử dụng ngắn ngủi.
Tuy nhiên, so với một trường hợp kẻ sọc màn hình khác được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, mẫu iPhone ở Việt Nam vẫn còn may mắn hơn khi chỉ gặp một đường màu xanh. iPhone X là thế hệ smartphone đầu tiên mà Apple chuyển sang sử dụng công nghệ màn hình OLED thay vì LCD như tất cả các model đời trước. (xem thêm)
Theo thông báo bảo mật đăng trên blog của Parity Technology, công ty quản lý ví điện tử chuyên về tiền ảo Parity, một người sử dụng không xác định đã vô tình khóa một loạt ví điện tử được tạo gần đây trên hệ thống bằng cách xóa đi thư viện mã yêu cầu truy cập.
Vấn đề bắt nguồn từ một lỗ hổng bảo mật cho phép người dùng kích hoạt và biến đổi cả thư viện mã hóa này thành một dạng như ví điện tử thông thường. Việc này ảnh hưởng đến các ví điện tử đa chữ ký (multi-signature) được tạo trên Parity từ sau ngày 20/7. (xem thêm)
Siêu xe nguyên thủ quốc gia Trung Quốc, Tập Cận Bình là chiếc limousine Hongqi L5 được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi người Trung Quốc. Chiếc xe mang kiểu dáng cổ điển khá đẹp có giá khủng lên đến 800.000 USD. Đây cũng là mẫu xe sang được nhiều tỷ phú và sao nổi tiếng ở Trung Quốc sử dụng nhằm mục đích bảo vệ sự an nguy của họ.
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thường di chuyển trên chiếc xe sang nội địa Lexus LS 600hL, dòng xe khá hiện đại so với chiếc Toyota Century Royal, thường được Hoàng đế Nhật Bản sử dụng. (xem thêm)
Kinh tế tăng trưởng nhanh kéo theo nhu cầu cao về các dịch vụ vận tải hàng hóa, chuyển phát và taxi. Thế nhưng số lượng tài xế đủ trình độ lại quá ít để đáp ứng nhu cầu hiện nay.
Đây chính là động lực lớn để các hãng vận tải đầu tư cho việc phát triển xe không người lái. Trong một tương lai không xa khi xe tự động chiếm lĩnh thị trường, số lượng tài xế bị mất việc sẽ lên đến hàng triệu. (xem thêm)
Theo số liệu mới nhất từ Strategy Analytics, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu tại Mỹ với 30,4% thị phần. Trong giai đoạn ba tháng, từ tháng 7 đến tháng 9, Apple đã cung cấp 12 triệu iPhone cho thị trường này, giảm so với con số 13 triệu của cùng kỳ năm ngoái.
Ông Ken Hyers, Giám đốc Strategy Analytics, cho rằng, điều này không quá khó hiểu khi người dùng Mỹ có xu hướng chờ đợi iPhone X thay vì nâng cấp lên iPhone 8. Theo dự đoán của ông, thị phần iPhone tại Mỹ sẽ tăng trở lại trong quý tiếp theo. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, ô tô