Công nghệ 24h: iPhone X bắt đầu tăng giá trở lại

Tùng Linh

19:36 09/11/2017

BizLIVE - Sau khi tụt dốc ba ngày đầu, giá iPhone X xách tay tại một số cửa hàng bất ngờ tăng ngược trở lại, đặc biệt với phiên bản 256GB.

Công nghệ 24h: iPhone X bắt đầu tăng giá trở lại

Ảnh minh họa.

Đầu giờ sáng nay (8/11), giá iPhone X của một cửa hàng ở Hàng Bài (Hà Nội) thông báo lần lượt ở mức 30,9 triệu đồng và 36 triệu đồng cho hai bản 64GB và 256GB. Trong khi hai ngày trước, cửa hàng này đưa ra mức 30,5 triệu đồng và 35,6 triệu đồng. Giá tăng lên khoảng 400.000 đồng.
Tại một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 1 (TP HCM), giá bán iPhone X giờ còn tăng tới 2 đến 3 triệu đồng so với hai ngày trước. Bản 64GB từ mức 30 triệu đồng đã lên thành 32 triệu đồng trong khi bản 256GB nhảy từ 34 triệu đồng lên 37 triệu đồng. Trên Facebook và một số trang thương mại điện tử, lời chào mua iPhone X với mức giá dưới 30 triệu đồng cũng không còn nhiều như những hôm trước. (xem thêm)
Theo hãng bảo mật Kaspersky, các cuộc tấn công này đang được thực hiện bởi một nhóm tin tặc mới gọi là Silence. Trong khi ăn cắp tiền từ các nạn nhân, Silence thực hiện các kỹ thuật cụ thể tương tự như nhóm hacker nguy hiểm khét tiếng Carbanak.
Hầu hết các hoạt động này diễn ra như sau: Chúng tiếp cận thường xuyên với các mạng lưới ngân hàng nội bộ trong một thời gian dài, theo dõi hoạt động hằng ngày, kiểm tra chi tiết của từng mạng lưới ngân hàng riêng, đến thời điểm chín muồi thì sử dụng kiến thức đó để trộm càng nhiều tiền càng tốt. (xem thêm)
Twitter, cùng với Facebook và Instagram là những trang web phương Tây bị chặn tại Trung Quốc.
Trong đoạn tin nhắn Twitter, Tổng thống Trump bày tỏ sự biết ơn về lễ đón tiếp ấm cúng từ Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình song không quên đưa ra lời cảnh báo Triều Tiên.
Đăng bức ảnh đi thăm Tử Cấm Thành, Tổng thống Trump viết: “Thay mặt Đệ nhất Phu nhân Melania và tôi, xin chân thành cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân Bành Lệ Viên về buổi tham quan Tử Cấm Thành không thể nào quên tại Bắc Kinh. Chúng tôi mong cuộc họp mặt vào sáng mai”. (xem thêm)
Năm 2020, taxi bay Evelate của Uber dự kiến được đưa vào hoạt động tại Los Angeles với nhiều tính năng mới lạ. Khách hàng chỉ cần đặt dịch vụ taxi bay bằng ứng dụng Uber trên điện thoại thông minh cực kỳ đơn giản.
Sau đó, hành khách sẽ đến sân thượng trên tòa nhà cao tầng gần nhất có dịch vụ taxi bay của Uber hoạt động. (xem thêm)
Từ trước tới nay, Qualcomm vẫn luôn là tên tuổi dẫn đầu mảng chip cho thiết bị thông minh cao cấp. Thế nên việc thay Qualcomm bằng Intel hoặc MediaTek có vẻ là bước đi sai lầm nếu Apple muốn tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm của mình.
Điều đó không có nghĩa thứ hạng Intel hoặc MediaTek ở mức thấp. Thực tế, Intel luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo và khả năng cải tiến kỹ thuật liên tục. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, uber