BizLIVE - Giá iPhone 11 Pro Max 64 GB hàng xách tay có giá dưới 28 triệu đồng, lần đầu thấp hơn mức niêm yết của Apple tại Hong Kong.
Công nghệ 24h: iPhone tại Việt Nam đang có giá rẻ hơn Hong Kong
Ảnh minh họa.
Một tuần sau khi iPhone 11 chính hãng lên kệ, giá bộ ba iPhone thế hệ mới nhất tại thị trường xách tay biến động mạnh. Sáng nay (11/11), giá iPhone 11 Pro Max bản thấp nhất đã xuống dưới 28 triệu đồng với cả ba loại hàng, từ Singapore, Mỹ (bản 1 sim) và Hong Kong (bản 2 sim). Đây là lần đầu tiên, giá iPhone 11 Pro Max tại Việt Nam thấp hơn giá niêm yết của Apple tại Hong Kong. 
Ngoài bản 64 GB, các dung lượng 256 và 512 GB của iPhone 11 Pro Max cũng thấp hơn ở Hong Kong từ 200.000 cho tới 1 triệu đồng, còn lần lượt là 32 triệu và 35,8 triệu đồng. (xem thêm)
Theo một bài viết mới đây trên Medium, cỗ máy chạy chip Sycamore của Google đã có bước đột phá và có thể giải quyết một bài toán trong 200 giây, điều mà IBM Summit - siêu máy tính mạnh nhất thế giới - ước tính phải mất 10.000 năm mới giải xong.
Gần như ngay lập tức sau thông tin này, một "cơn hoảng loạn" bùng phát trong cộng đồng tiền điện tử. Các cuộc thảo luận về nguy cơ loại tiền này sẽ mất giá do Google có thể khai thác chúng nhanh hơn dự đoán thu hút hàng nghìn bình luận. (xem thêm)
Nhiều cửa hàng bán điện thoại tại TP.HCM và một số sạp hàng vỉa hè chợ Nhật Tảo (quận 10), đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) hay trên Facebook, trang thương mại điện tử... đang bán nhiều loại điện thoại, được quảng cáo là "iPhone mini". Theo chủ một cửa hàng trên đường Hùng Vương (quận 5), những điện thoại này xuất xứ từ Thái Lan. Người mua chủ yếu là học sinh, sinh viên. "Mỗi ngày, cửa hàng bán được 3 - 5 chiếc, có ngày 6 - 7 chiếc", anh cho biết.
Những chiếc điện thoại này được đựng trong hộp giấy nhỏ, bên ngoài có hình ảnh thiết bị. Chúng được các cửa hàng bán ra với giá tương đương những model "cục gạch" đang có trên thị trường. Tùy theo cấu hình, tính năng và độ hoàn thiện, máy có giá từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng. (xem thêm)
Ngày 10/11, khi được PV đề cập về việc có kiểm tra các thiết bị điện tử như điện thoại (Huawei, Xiaomi...) để ngăn chặn hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam không, Tổng Cục trưởng Hải quan Nguyễn Văn Cẩn cho biết, đầu tuần tới sẽ họp và có ý kiến.
Trước đó, ông Nguyễn Hùng Anh, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), cho biết: Sẽ kiểm tra 100% ôtô nhập khẩu từ Trung Quốc thuộc diện nghi vấn cài cắm “đường lưỡi bò” ở phần mềm định vị dẫn đường trên xe. Lực lượng chức năng đang rà soát để triển khai kế hoạch chỉ đạo cục hải quan các địa phương kiểm tra toàn bộ điện thoại nhập khẩu từ Trung Quốc (như Huawei, Xiaomi...) để ngăn chặn hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. (xem thêm)

TÙNG LINH