BizLIVE - iPhone XS sẽ có giá tăng từ 999 USD lên 1.142 USD để bù đắp chi phí cho chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp của Apple.
Công nghệ 24h: iPhone sẽ đắt tới mức nào nếu Mỹ tiếp tục đánh thuế Trung Quốc?
Ảnh minh họa.
Theo các nhà phân tích phố Wall, nếu Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế với hàng hóa Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD còn lại, Apple sẽ phải tăng giá iPhone đáng kể để bù đắp chi phí cao hơn cho các bộ phận. Mức tăng được ước tính lên tới 14% là cần thiết để giảm tác động của thuế 25% cho tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng. 
Cụ thể như mẫu iPhone XS có giá khởi điểm 999 USD, giá sau khi tăng có thể sẽ là 1.142 USD. 
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ hôm nay công bố danh sách số hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 300 tỷ USD có thể bị đánh thuế 25% theo lời đe dọa trước đó của ông Trump. Các mặt hàng sẽ bao gồm cả những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop. Cơ quan này sẽ tổ chức một buổi điều trần ngày 17/6 và sau đó là một tuần lấy ý kiến đóng góp. Sớm nhất là đến cuối tháng 6, mức thuế mới sẽ có hiệu lực. (xem thêm)
Theo báo cáo bán hàng từ VAMA và Hyundai, trong tháng 4 vừa qua, hai mẫu xe của Toyota là Vios và Fortuner đã có tháng sụt giảm doanh số nhường hai vị trí đầu bảng cho Hyundai Grand i10 và Accent. (xem thêm)
Trong khi điện thoại màn hình gập mặc dù được coi là xu thế công nghệ của năm nay nhưng thực tế sản phẩm này vẫn chưa thật sự được thương mại hoá thì mới đây, một nhà sản xuất máy tính Trung Quốc đã giới thiệu bản thử nghiệm của một chiếc laptop màn hình gập.
Không phải là công nghệ gì quá cao siêu, chiếc ThinkPad của Lenovo được trang TheVerge nhận xét là đã “bê” toàn bộ công nghệ của điện thoại gập lên laptop. Hãng này cho biết quá trình nghiên cứu sản phẩm đã kéo dài 3 năm và dự kiến sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được bán ra thị trường vào năm 2020. Hướng đến phân khúc laptop cao cấp. (xem thêm)
Theo Financial Times, mã độc này do công ty NSO Group của Israel phát triển và xâm nhập vào smartphone bằng cách gọi điện thoại người dùng thông qua ứng dụng WhatsApp dành cho iOS và Android. Sau đó, kẻ tấn công có thể truy cập các thông tin như dữ liệu vị trí, tin nhắn riêng tư... NSO Group cũng được cho là đã phát tán mã độc Pegasus nhắm tới những nhà hoạt động nhân quyền năm 2018.
Nguy hiểm hơn, phần mềm gián điệp có thể được gửi đến smartphone ngay cả khi người dùng không nghe máy. Trong nhiều trường hợp, những cú điện thoại này còn biến mất trong lịch sử cuộc gọi, nên rất nhiều người sử dụng không hề nhận ra họ đã bị tấn công. (xem thêm)
Trang Gizmochina đưa tin trong một phiên tòa hòa giải của Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Đông, SamsungHuawei đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hàng loạt vụ kiện kéo dài 8 năm liên quan đến các tranh chấp, vi phạm về bằng sáng chế.
Hai bên đã đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế qua lại trên toàn cầu. Hiện tại, Huawei và Samsung đang tiến hành rút đơn kiện, các vụ kiện liên quan cũng sẽ sớm được giải quyết. (xem thêm)

TÙNG LINH