BizLIVE - Nhiều nguồn tin rò rỉ cho rằng máy sẽ được ra mắt vào quý I/2020.
Công nghệ 24h: iPhone SE 2 có giá dưới 9 triệu đồng?
Ảnh minh họa.
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ thêm một số thông tin chi tiết về chiếc iPhone SE 2. Theo đó, máy sẽ được trang bị con chip A13 cùng dung lượng RAM 3 GB, bộ nhớ trong tùy chọn 64/128 GB.
Đây là bộ xử lý mới nhất được Apple sử dụng trên những chiếc iPhone 11 và 11 Pro. Bên cạnh đó, iPhone SE 2 sẽ được bán ra với 3 tùy chọn màu sắc gồm bạc, xám và đỏ. Nhà phân tích này cũng đưa ra dự đoán, phiên bản cấu hình thấp nhất sẽ có giá 399 USD. (xem thêm)
Trình duyệt Safari từ lâu vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng chống lại các trò lừa dạng phishing (thông qua tính năng cảnh báo website lừa đảo Fraudulent Website Warning). Tuy nhiên, theo EnGadget, hãng công nghệ Trung Quốc Tencent cũng nhận được thông tin tương tự.
Cả Google và Tencent đều tiếp cận địa chỉ IP và dữ liệu web của người dùng để hệ thống chống phishing của họ có thể hoạt động. Tuy nhiên, người dùng lo ngại mối quan hệ giữa Tencent và chính phủ Trung Quốc có thể khiến dữ liệu được khai thác vào mục đích khác. (xem thêm)
iPhone 11 Pro và Pro Max đều được trang bị cụm ba camera nhưng đây không phải tính năng mới. Thậm chí, Appe còn là một trong những nhà sản xuất tích hợp camera góc rộng trên smartphone muộn nhất. Từ năm 2016, LG đã mang ống kính góc rộng lên mẫu G5 và V20. Đến 2019, Samsung giới thiệu Galaxy S10 và S10+với tính năng tương tự. Không chỉ camera, Samsung còn thử nghiệm một loạt công nghệ mới như màn hình dẻo, giao diện mobile chạy trên máy tính, điều khiển bằng cử chỉ... từ năm ngoái.
Theo CNBC, Apple, công ty tạo nên xu hướng smartphone hiện đại, đang phụ thuộc vào công nghệ đã quá quen thuộc với khách hàng mà thiếu đi sự đột phá. Dù vậy, cải thiện những công nghệ quen thuộc vẫn đem tới nhiều lợi ích cho dòng sản phẩm iPhone. (xem thêm)
Thị trường ô tô Việt Nam hiện đã mở cửa hoàn toàn cho khu vực ASEAN và sắp tới là  EU, Nhật Bản, Mexico,... Thuế nhập khẩu giảm về 0%, ô tô giá rẻ ngày càng tràn vào nhiều. Hiện ô tô con nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia liên tục tăng nhanh, khiến sản xuất lắp ráp trong nước gặp nhiều khó khăn.
Trước tình hình này Bộ Công Thương cùng các cơ quan chức năng đã đề xuất một loạt chính sách thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước. (xem thêm)

TÙNG LINH