BizLIVE - Apple được cho là đang làm việc trên một mẫu iPhone có cảm biến vân tay dưới màn hình, dự kiến ra mắt vào năm 2020.
Công nghệ 24h: iPhone sắp có cảm biến vân tay giống Samsung
Ảnh minh họa.
Theo Bloomberg, iPhone mới sẽ được tích hợp cảm biến vân tay siêu âm tượng tự Galaxy S10 hoặc Note10 của Samsung. Người dùng cần phải đặt ngón tay lên một khu vực cụ thể để mở khóa iPhone thay vì có thể chạm mọi nơi trên màn hình như một số tin đồn trước đó.
Trong những năm gần đây, Apple cố gắng thay thế cảm biến vân tay bằng hình thức mở khóa khuôn mặt 3D FaceID trên iPhone. Tuy vậy, không phải người dùng nào cũng yêu thích tính năng này. Bên cạnh đó, chúng cũng bị đánh giá kém bảo mật khi có thể bị mở khóa bởi các anh em sinh đôi hoặc không thể mở khóa khi đeo kính râm, nơi có ánh sáng yếu... (xem thêm)
Theo Neowin, được công bố tại MWC 2019, Galaxy Fold của Samsung đã trải qua một con đường khó khăn trong việc tiếp cận với thị trường. Ngay sau khi được gửi đến những người dùng thử vào tháng 4, sản phẩm bị phát hiện gặp phải một số vấn đề, bao gồm lớp vỏ bảo vệ ở mặt trước dễ bị hiểu lầm miếng dán màn hình hay màn hình dễ bị bụi bẩn lọt vào khe hở của phần bản lề. Kết quả là sản phẩm bị trì hoãn phát hành ngay trước ngày lên kệ.
Giờ đây, sau nhiều lần trì hoãn, Samsung cuối cùng đã công bố Galaxy Fold sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào ngày 6.9 trước khi cập bến thị trường Mỹ trong vài tuần tới. Nó sẽ có sẵn với các màu Cosmos Black và Space Silver. (xem thêm)
Tại IFA 2019, Huawei đã giới thiệu mẫu tai nghe True Wireless có tên FreeBuds 3. Model này sở hữu thiết kế giống như AirPods nhưng giá rẻ hơn. 
Hộp của model này có thiết kế hình tròn với hai tùy chọn trắng và đen. Viên pin của tai nghe có thể phát nhạc liên tục trong 4h, trong khi đó, hộp sạc cung cấp năng lượng giúp model này có thể hoạt động thêm 20h.
FreeBuds 3 được trang bị chip Bluetooth 5.1 và Low Energy 5.1 giúp cho độ trễ thấp hơn các model khác đến 30% và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn 50%. (xem thêm)

TÙNG LINH