Công nghệ 24h: iPhone khoá mạng tăng giá hàng loạt nhờ lỗi của Apple

Tùng Linh

18:20 27/07/2018

BizLIVE - Sau khi xuất hiện đoạn code giúp iPhone khóa mạng có thể sử dụng như máy quốc tế, nhiều cửa hàng đã tăng giá bán của mặt hàng này so với trước.

Công nghệ 24h: iPhone khoá mạng tăng giá hàng loạt nhờ lỗi của Apple

Ảnh minh họa.

"iPhone khóa mạng hết thời" từng là nhận định của không ít người dùng và cả những chủ cửa hàng bán điện thoại xách tay cách đây hơn nửa tháng. 
Mức giá của iPhone khóa mạng cũng liên tục giảm mạnh trong quý đầu 2018. Tại nhiều cửa hàng, giá iPhone 6s lock còn hơn 3 triệu đồng, iPhone 7 Plus lock cũng chỉ có giá hơn 7 triệu đồng. Thậm chí, do tình hình ế ẩm, một số hệ thống tại Hà Nội đã ngừng hẳn việc kinh doanh mặt hàng này. (xem thêm)
Theo Fortune, Trillium Asset Management, nhà đầu tư từng có vấn đề với Zuckerberg trước đây, đang dẫn đầu nỗ lực đề xuất rằng nhà sáng lập Facebook nên rời khỏi vị trí chủ tịch công ty. Đề xuất được đệ trình sau khi Facebook báo cáo doanh thu, cho rằng doanh nghiệp “xử lý sai” trong một số khủng hoảng, trong đó có vụ bê bối dữ liệu với Cambridge Analytica và chuyện Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Trillium nắm 11 triệu USD giá trị cổ phiếu Facebook. Hãng bắt đầu ủng hộ việc chia tách vị trí chủ tịch và CEO Facebook từ tháng trước. Tháng 10.2017, Trillium đề xuất thành lập ủy ban giám sát rủi ro trong hội đồng quản trị Facebook để chống tin tức giả mạo và nhiều vấn đề khác. (xem thêm)
Thực tế đang chứng minh, những hãng chọn bài toán, tưởng là “ngon ăn”, nhập khẩu (NK) ô tô khi thuế giảm, chưa hẳn là đúng, trong khi đó, việc lựa chọn đầu tư sản xuất, tuy khó nhưng hiện đang rất tốt. (xem thêm)
Theo PhoneArena, sạc cảm ứng là phương pháp được sử dụng để sạc không dây cho các thiết bị, nhưng hiện tại quá trình này chỉ hỗ trợ sạc từ bộ sạc đến thiết bị. Tuy nhiên Apple có thể đang có kế hoạch thay đổi điều đó nhằm cho phép không chỉ sạc từ bộ sạc mà từ các thiết bị khác.
Bằng sáng chế mô tả các thiết bị khác nhau, bao gồm cả cuộn dây cảm ứng tích hợp trong MacBook. Có 3 vị trí được đề xuất, gồm ở hai bên của Touch Bar hoặc trực tiếp bên dưới. Điều này sẽ cho phép bạn sạc iPhone hoặc iWatch bằng cách đặt chúng trên máy tính xách tay của mình. Mặc dù điều đó có thể gây rối trong khi bạn đang sử dụng MacBook nhưng với người sử dụng màn hình ngoài, bàn phím và chuột sẽ thấy nó rất hữu ích. (xem thêm)
Sự kiện gian lận điểm trong kỳ thi THPT đang thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng ít ai biết được nguồn gốc của sự gian lận nay. Trước đó không lâu, trên mạng xã hội đã chia sẻ những thống kê cơ bản của thầy giáo, học sinh Hà Giang về sự bất thường của điểm thi thử và thi thật ở những thí sinh này. Và rồi có lẽ những con người gian dối sửa điểm thi cũng không ngờ rằng, việc sửa điểm quá nhiều thí sinh đã khiến cho phổ điểm thi của tỉnh Hà Giang trở nên nổi trội hơn nhiều so với các địa phương khác. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?