Công nghệ 24h: iPhone đang tranh thủ World Cup để giảm giá?

Tùng Linh

19:17 02/07/2018

BizLIVE - Do ảnh hưởng từ bóng đá, sức mua smartphone mùa này thấp, các đại lý phải giảm giá iPhone X, 8 và 8 Plus từ 5 đến 6 triệu đồng.

Công nghệ 24h: iPhone đang tranh thủ World Cup để giảm giá?

Ảnh minh họa.

Từ đầu năm đến giờ, chưa khi nào iPhone tại Việt Nam lại được giảm giá nhiều đến thế. Tại một cửa hàng trên phố Thái Hà (Hà Nội), iPhone 8 và 8 Plus chính hãng bắt đầu lần lượt ở mức 17,4 triệu đồng và 19 triệu đồng cho các phiên bản 64GB, thấp hơn mức niêm yết của Apple dành cho thị trường Việt Nam từ 3,5 đến 4 triệu đồng.
Ngay cả với iPhone X, model thu hút nhiều chú ý và có doanh số bán tốt hơn iPhone 8 và 8 Plus, đợt này cũng đang được nhiều nơi giảm giá tới hàng triệu đồng. Thay vì mức niêm yết lần lượt 30 và 34,8 triệu đồng trước đây, các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động hay FPT Shop đều giảm giá từ 2 đến 3 triệu đồng cho các phiên bản 64GB và 256GB. Thậm chí, nếu thanh toán online, giá bán còn được giảm thêm tiếp 2 đến 3 triệu đồng nữa. Đây là mức giảm lớn nhất của iPhone X chính hãng tại các hệ thống lớn ở Việt Nam kể từ sau Tết. (xem thêm)
Các công ty Việt Nam, kể cả một số công ty còn khá non trẻ trong ngành công nghệ, đều có kế hoạch sẽ tung ra sản phẩm mới hoặc mở rộng sản xuất điện thoại thông minh nhằm thách thức các đối thủ ngoại, đặc biệt Samsung Electronics hiện vẫn đang thống trị tại thị trường Việt Nam, theo khẳng định của Nikkei trong một bài báo mới đây.
Vingroup, công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam, đã thông báo kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh từ năm 2018; trong khi đó công ty chuyên sản xuất thiết bị gia dụng Asanzo dự kiến sẽ sản xuất đến 600 nghìn chiếc điện thoại trong năm 2018, mức sản lượng cao gấp 50 lần năm trước đó. Cả hai bên đều tận dụng kinh nghiệm từ hoạt động sản xuất thiết bị của họ trươc đây nhằm nắm bắt cơ hội ở một thị trường đang tăng trưởng nhanh. (xem thêm)
Minds được doanh nhân Bill Ottman (sinh năm 1985) thành lập từ tháng 2.2011 tại Mỹ. Cùng với anh là các cộng sự John Ottman, Jack Ottman, Mark Harding, Ian Crossland, những người có chung tư tưởng về một giải pháp thay thế cho các mạng xã hội lớn đang đụng chạm đến quyền sử dụng kỹ thuật số thời điểm đó.
Sự tồn tại của Minds bắt đầu được biết đến nhiều hơn từ năm 2015, khi hàng loạt phương tiện truyền thông trên thế giới đưa tin về sự kiện ra mắt của mạng xã hội này. Ba năm sau, Minds lại được nhắc đến sau khi Facebook vướng hàng loạt bê bối liên quan đến thông tin người dùng. Không ít chủ tài khoản của mạng xã hội lớn nhất thế giới xem Minds là một lựa chọn để rời bỏ Facebook. (xem thêm)
Không phải Samsung Galaxy Note hay bất kỳ chiếc smartphone Android nào, danh sách 10 mẫu di động bán chạy nhất dưới đây vắng bóng các thiết bị được cho là phổ biến ở ngày nay. (xem thêm)
Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng thế giới hiện nay đã xuất hiện một loại vàng mới và tạo nên cơn sốt không kém gì trước đây tại miền tây nước Mỹ. Loại vàng này chính là tiền ảo, hay cụ thể và phổ biến nhất chính là Bitcoin. Hiện nay trên thế giới ước tính có tới hàng triệu máy đào bitcoin đang được hoạt động để duy trì giao dịch cũng như sinh thêm lượng tiền mới cho thị trường.
Hãy cùng tìm hiểu về những "mỏ Bitcoin" lớn nhất thế giới hiện nay để xem chúng được hoạt động như thế nào. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: samsung, smartphone, iphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?