Công nghệ 24h: iPhone 8 chính hãng “lầm lũi” ra mắt khi khách hàng đua xếp hàng mua iPhone X

Tùng Linh

18:46 03/11/2017

BizLIVE - Theo 2 hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam, lượng đặt trước iPhone 8 ở 2 hệ thống này đều ở mức tốt.

Công nghệ 24h: iPhone 8 chính hãng “lầm lũi” ra mắt khi khách hàng đua xếp hàng mua iPhone X

Ảnh minh họa.

Ngày hôm nay, iPhone X đã chính thức ra mắt tại một số thị trường trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, HongKong hay Singapore,... Không chỉ người dùng tại các thị trường này phấn khích vì iPhone X mà ngay tại Việt Nam, iPhone X cũng trở thành chủ đề bàn tán hấp dẫn nhất tại thời điểm hiện tại.
Theo Tú Anh, một bạn trẻ xếp hàng tại Apple Store trên đường Orchard, Singapore để mua iPhone X cho biết: "Đến chiều qua 2/11, có khoảng 700 người đã xếp hàng trước cửa Apple Store để chờ mua iPhone X, phần lớn trong số đó là người Việt. Mình đã sang Singapore từ ngày 31/10 để xếp hàng chờ mua iPhone X nhưng chỉ được phát vòng tay số thứự 98”. (xem thêm)
"Không thể ngờ giá xe giảm nhiều đến thế. Biết vậy hai vợ chồng cứ đi tạm chiếc Kia Morning, khi thấy giá tốt thì mua bởi chỉ là xe thứ hai", anh Dương Quang, kinh doanh tự do tại Hà Nội cho biết.
Quang mua mẫu Mazda CX-5 2.5 2WD giá 950 triệu hồi tháng hai đúng thời điểm tiền tích lũy có đủ, hai vợ chồng muốn có xe riêng để đỡ phải đưa đón nhau. Nhưng sau vài tháng, trong cơn bão giảm giá ồ ạt của nhiều hãng, mẫu xe của anh về mức 850 triệu. Quang cho rằng mình đã "lỗ" 100 triệu trong thời gian ngắn. (xem thêm)
Bàn nhựa, hộp xốp được dân buôn dựng ngay trên vỉa hè, cảnh trả giá cho iPhone X được ví như mua rau ngoài chợ.
Khác với cảnh xếp hàng tại Singapore, việc mua bán iPhone X ở Hong Kong tỏ ra lộn xộn hơn vì dân buôn tập trung thành "chợ đen" tự phát ngay lề đường để phục vụ cho những người muốn mua sớm. (xem thêm)
Nếu xét về thói quen của khán giả phim hiện đại, trước khi tới rạp xem một bộ phim mới, khán giả thường hay lên mạng, tìm kiếm thông tin đánh giá về bộ phim trước. HayTV lúc này đang làm công việc như vậy. Nền tảng này đang cung cấp thông tin đầy đủ về phim, diễn viên, tin tức liên quan và đặc biệt là ý kiến từ cả các nhà đánh giá và cộng đồng về một bộ phim.
Lúc này HayTV đang chứa thông tin về 65.000 bộ phim, 77.000 diễn viên và 22.000 thành viên. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, startup