Công nghệ 24h: iPhone 7 chính hãng bắt đầu được bán tại Việt Nam

Tùng Linh

19:22 11/11/2016

BizLIVE - Sáng nay 11/11, các hệ thống phân phối lớn tại Việt Nam đều đồng loạt tổ chức lễ mở bán cho hai mẫu điện thoại cao cấp nhất hiện nay là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Theo thông tin từ các hệ thống bán lẻ, số lượng đặt hàng iPhone 7 năm nay cao gấp nhiều lần iPhone 6S năm ngoái.

Công nghệ 24h: iPhone 7 chính hãng bắt đầu được bán tại Việt Nam

Ảnh minh họa.

Như những thông tin trước đó, đến sáng nay ngày 11/11, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus chính hãng đã chính thức thức lên kệ tại Việt Nam.
Theo quan sát của PV BizLIVE, đã có khá nhiều người dùng quan tâm đến hai mẫu điện thoại này và đến các cửa hàng để mua sản phẩm. Tuy nhiên, không có cảnh tượng xếp hàng tương tự ngày mở bán iPhone 6S năm ngoái.
Theo lý giải của đại diện FPT Shop: "Do năm nay các hệ thống lớn đều triển khai chương trình đặt trước khá lâu. Đã có tới 15.000 người đặt hàng trên hệ thống của FPT Shop, gấp 4 lần số lượng của iPhone 6S năm 2015. Vì vậy, lượng khách hàng đến cửa hàng lúc sáng sớm ít đi cũng là điều dễ hiểu". (xem thêm)
Năm nhà mạng gồm Viettel, VinaPhone, Mobifone, Vietnamobile và Gtel đang tiến hành thu hồi SIM kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối trước thời điểm 1-11-2016. Mấy ngày qua các doanh nghiệp này cũng đã nhắn tin đến các SIM trong diện thu hồi.
Theo lý giải của các nhà mạng, quyết định trên nhằm hạn chế tình trạng nhiều người dễ dàng mua những số thuê bao kích hoạt sẵn không chính chủ để gửi tin nhắn nặc danh, lừa đảo, gây rối làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dân. (xem thêm)
DesignBold là một nền tảng giúp người dùng có thể tạo ra mọi nội dung hình ảnh từ bài post trên mạng xã hội đến cả những tài liệu in ấn dài nhiều trang mà không cần đến những phần mềm phức tạp như Illustrator, Photoshop... 
Trên thực tế việc sử dụng DesignBold để tạo ra các nội dung thiết kế khá đơn giản. Mọi thao tác đều có thể thực hiện bằng việc kéo thả, bấm đúp chuột để điều chỉnh. Mọi kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế đều không cần thiết và rất nhanh chóng có được sản phẩm. 
Designbold chưa muốn ưu tiên phát triển các ứng dụng di động, bời vì đối với những người thiết kế thực sự, họ muốn có một giao diện làm việc rộng rãi. Màn hình điện thoại chỉ có thể đáp ứng yêu cầu nhanh, nhưng để có thể tạo ra một sản phẩm in ấn với chất lượng cao, họ không thể hoàn thành trên điện thoại. (xem thêm)
Phản ánh tới báo PLVN, nhiều hộ dân tỏ ra bức xúc trước tình trạng mất kết nối mạng internet do SCTV cung cấp liên tục xảy ra mấy ngày nay. Chị P.M (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, khoảng mấy ngày hôm nay, mạng internet và tivi truyền hình cáp của gia đình không thể bắt được tín hiệu mặc dù chị M. đã reset lại thiết bị modem nhiều lần.
Theo chị M., do công việc của gia đình phải thường xuyên sử dụng internet nên việc mạng bị mất đột ngột thế này khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn suốt mấy ngày hôm nay. Chị M. thường xuyên ở lại công ty để làm nốt công việc chứ không làm việc được ở nhà như mọi khi nữa. (xem thêm)
Trong thông điệp gửi nội bộ Apple, CEO Tim Cook đã an ủi nhân viên sau chiến thắng gây sốc của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua. Ông kêu gọi nhân viên Apple hãy đoàn kết, và khẳng định cam kết đa dạng hóa của công ty.
Chúng ta có một đội ngũ nhân viên đa dạng, có cả những người ủng hộ cho bà Hillary Clinton và cả những người ủng hộ Donald Trump", ông Cook nói. "Dù các cá nhân ủng hộ ứng cử viên nào, con đường duy nhất để tiến lên phía trước vẫn là cùng nhau tiến lên phía trước".
Theo The Verge, ông Donald Trump đã kịch liệt lên án Apple trong suốt chiến dịch tranh cử, kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple vì Táo khuyết đã từ chối mở khóa chiếc iPhone mà một trong những tay súng ở San Bernardino đã dùng. "Apple sẽ không cho phép chúng ta đột nhập vào điện thoại của họ ư? Họ nghĩ họ là ai?", ông Trump đã nói về lập trường ủng hộ mã hóa sản phẩm của Apple như vậy. Hồi tháng Một, Trump còn có lời hứa hẹn sẽ "buộc Apple phải sản xuất máy tính và các sản phẩm khác ngay tại nước Mỹ", chứ không phải ở nước ngoài. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, startup