BizLIVE - Một số nguồn tin cho rằng 3 chiếc iPhone 12 sẽ có màn hình với kích thước lần lượt đạt 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Phần notch cũng được làm mỏng hơn so với thế hệ iPhone 11.
Công nghệ 24h: iPhone 12 sẽ mạnh bằng máy tính để bàn
Ảnh minh họa.
Thiết kế vuông vức hơn iPhone 11 - Nguồn tin từ MacRumors tiết lộ thế hệ iPhone 12 sẽ có thiết kế với khung kim loại phẳng, vuông vức như iPad Pro thay vì bo cong, bóng giống iPhone X, XS hay 11. Thế hệ iPhone 2020 cũng được cho rằng sẽ có độ dày 7,4 mm, mỏng hơn so với con số 8,1 mm trên iPhone 11 Pro Max.
Kích thước màn hình - Theo CNet, 3 chiếc iPhone 12 sẽ có màn hình với kích thước lần lượt đạt 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch, thay vì 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch như trên iPhone 11 Pro, 11 và 11 Pro Max. Trong đó, sẽ có 2 model sở hữu kích thước 6,1 inch. 4 thiết bị này đều dùng màn hình OLED. Phần notch chứa Face ID ở phía trước cũng sẽ được làm mỏng hơn. Chưa dừng lại ở đó, màn hình của iPhone 12 cũng hỗ trợ tần số quét cao 120 Hz. (xem thêm)
Theo ông Nguyễn Tử Quảng, quyết định ra mắt Bphone 4 vào tháng 3 đến từ kết quả của một khảo sát diễn ra trong tháng 2. Khi đó “hơn 2/3 Bfans tham gia khảo sát muốn Bphone ra mắt theo kế hoạch. Rất nhiều ý kiến góp ý nhiệt tình và hữu ích”.
Ông cũng dự đoán rằng tình hình dịch viêm phổi cấp Covid 19 đang trong tầm kiểm soát, sang tháng 3 tình hình sẽ khá hơn. Do vậy sự kiện ra mắt Bphone mới sẽ diễn ra trong tháng 3 nhưng với số lượng khách mời hạn chế và vẫn sẽ live stream rộng rãi. (xem thêm)
Theo Reuters, hạn chế thương mại mới không chỉ ảnh hưởng tới các công ty Đài Loan như TSMC, hay Trung Quốc như Huawei, HiSilicon, mà còn tạo ra tác động không nhỏ tới các công ty Mỹ, như Apple, Qualcomm. "Những gì chính quyền Trump muốn làm là đảm bảo Huawei mất khả năng kiểm soát nguồn cung cấp chip", nguồn tin giấu tên cho biết.
Huawei là tâm điểm của cuộc chiến công nghệ toàn cầu giữa Mỹ và Trung Quốc. Washington đã cố gắng thuyết phục các đồng minh loại sản phẩm Huawei khỏi cơ sở hạ tầng mạng 5G vì nguy cơ thiết bị viễn thông Trung Quốc có "cửa hậu", cho phép Bắc Kinh sử dụng như một công cụ gián điệp. Phía Huawei đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc này. (xem thêm)
Ngày 13/2 vừa qua, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đầu tiên tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới theo hình thức online trong bối cảnh virus viêm phổi chủng corona mới đang diễn biến khó lường.
Lei Jun, đồng sáng lập kiêm CEO Xiaomi sinh ra tại Hồ Bắc, sau đó theo học Đại học Vũ Hán từ 1987 đến 1991. Đây cũng là nơi khởi phát dịch bệnh Covid-19 đang trở thành mối nguy hại trên toàn cầu. Ông đã xúc động khi bước lên sân khấu sự kiện được tường thuật trực tiếp trên khắp thế giới. (xem thêm)

TÙNG LINH