BizLIVE - Gần đây, nhiều người dùng than vãn trên mạng xã hội việc Internet nhà họ quá chậm vào buổi tối.
Công nghệ 24h: Internet Việt Nam chậm đến ngày 27/2 vì đứt cáp quang
Ảnh minh họa.
Từ trung tuần tháng 2, nhiều người dung than phiền việc Internet của họ sử dụng rất chậm vào mỗi tối. Tuy nhiên, kết nối 4G trên di động vẫn sử dụng bình thường.
“Thật buồn khi mình phải dùng 4G trong chính ngôi nhà mà mỗi tháng mình đều đóng tiền Internet”, tài khoản Vu Lam đăng dòng trạng thái. (xem thêm)
Khi truy cập vào địa chỉ này, người dùng sẽ được chuyển hướng đến website chung của Sony, nơi smartphone chỉ là một mảng nhỏ trong rất nhiều mảng sản phẩm mà hãng đang kinh doanh.
Theo PhoneArena, động thái này của Sony diễn ra một cách đột ngột nhưng không gây bất ngờ. Trước đó, hãng này đã xác nhận việc dừng hoạt động diễn đàn hỗ trợ cho người dùng điện thoại Xperia, đồng thời đóng cửa văn phòng của Sony Mobile khu vực châu Âu nhằm cắt giảm chi phí và tinh gọn bộ máy. (xem thêm)
Theo Reuters, ngày 20/2, hãng gia công Foxconn cho biết sẽ thận trọng trong việc tái khởi động sản xuất ở Trung Quốc vì nhu cầu của đối tác đang tăng lên.
Quyết định trên đưa ra sau khi Apple tuyên bố hủy bỏ công bố báo cáo hướng dẫn doanh số quý kết thúc tháng 3/2020, vì lo ngoại nguồn cung sản phẩm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. (xem thêm)
Hồi tháng 1, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý cuối năm 2019 với doanh số iPhone cao kỷ lục. Thế nhưng tháng 2 mới là thời điểm khó khăn với họ. Công ty này đang là một trong những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch cúm do chủng mới virus corona. 
Theo CNN Money, trong tuần này Apple đã phát đi thông báo với các nhà đầu tư của mình rằng họ không mong sẽ duy trì được mức doanh thu của quý này như quý trước. Lệnh hạn chế đi lại, việc đóng cửa các nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc đang khiến Apple không sản xuất được và cũng không bán được nhiều máy như mong đợi. (xem thêm)

TÙNG LINH