Công nghệ 24h: Huawei sẽ hoàn tiền nếu điện thoại không dùng được Facebook, Google

Tùng Linh

17:42 19/06/2019

BizLIVE - Huawei cam kết hoàn lại 100% số tiền mua điện thoại cho người dùng nếu thiết bị không thể chạy các ứng dụng của Google và Facebook, áp dụng cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Công nghệ 24h: Huawei sẽ hoàn tiền nếu điện thoại không dùng được Facebook, Google

Ảnh minh họa.

Một ngày sau khi ông Nhậm Chính Phi dự báo doanh thu sụt giảm 30 tỷ USD, lần đầu tiên Huawei tung ra chương trình bảo hành đặc biệt: hoàn tiền cho người dùng nếu các ứng dụng phổ biến như Facebook, Instagram, WhatsApp, YouTube và Gmail không hoạt động trong vòng 2 năm kể từ ngày mua điện thoại. Tuy nhiên, gói bảo hành này hiện chỉ được triển khai tại Philippines.
Đây là nỗ lực mới nhất của Huawei trong việc củng cố niềm tin đối với khách hàng và cải thiện doanh số bán ra đang có dấu hiệu suy giảm. Truyền thông địa phương đưa tin, các đại lý đang cung cấp gói bảo hành đặc biệt cho điện thoại Huawei bán ra đến tháng 8. Hãng đã xác nhận đây là một sáng kiến của các nhà phân phối tại Philippines. (xem thêm)
Sau khi trở thành “ông vua” của mạng xã hội, có vẻ như mục tiêu tiếp theo của Facebook sẽ là tạo ra sự ảnh hưởng trong ngành thương mại điện tử. Bằng chứng của mục tiêu này chính là vào ngày 18/6, Facebook đã công bố việc ra mắt đồng tiền ảo của mình có tên là Libra.
Dự kiến đồng tiền này sẽ được đưa vào vận hành chính thức từ đầu năm 2020.
Trong vài năm trở lại đây, Facebook đã tích hợp công cụ giao dịch, chuyển tiền vào nền tảng mạng xã hội của mình ở một số thị trường. Người dùng có thể lên Facebook tạo cửa hàng, đăng sản phẩm và sau đó người mua có thể trả tiền cho người bán qua Facebook. (xem thêm)
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến hết tháng 5/2019, Việt Nam nhập khẩu tới 64.795 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại, gấp hơn 7 lần so với cùng kỳ năm trước, với trị giá đạt 1,43 tỷ USD.  Trong đó, ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống là 47.670 chiếc, gấp 7 lần so với 5 tháng năm 2018.
Chỉ tính riêng tháng 5/2019, lượng nhập khẩu đã đạt 14.332 chiếc, tương ứng đạt 308 triệu USD. Trong khi đó, ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu được Tổng cục Hải quan ghi nhận trong tháng trước đạt 10.868 chiếc với trị giá là 244 triệu USD. (xem thêm)
Kyle Wiens, nhà sáng lập và giám đốc điều hành iFixit, công ty chuyên "mổ xẻ" các thiết bị điện tử, cho rằng điện thoại thông minh có thể sản xuất mà không cần bất kỳ công nghệ nào của Mỹ. Các linh kiện có thể mua tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan.
Khi khám phá P30 Pro, iFixit không thấy có quá nhiều bộ phận được sản xuất bởi các công ty Mỹ ngoài module radio từ Skyworks Solution có trụ sở tại Massachusetts. Nhưng lệnh cấm của Mỹ không chỉ ảnh hưởng tới các sản phẩm của các công ty Mỹ mà còn liên quan tới các linh kiện có "chất xám" của Mỹ trong đó. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?