BizLIVE - Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, Huawei vẫn ra mắt thêm chiếc P30 Lite New có sẵn các ứng dụng của Google.
Công nghệ 24h: Huawei bất ngờ ra mắt điện thoại có ứng dụng của Google
Ảnh minh họa.
Mẫu máy mới được coi là bản nâng cấp của P30 Lite mà Huawei ra mắt năm 2019. So với thế hệ trước, P30 Lite New được cải tiến từ RAM 4GB, bộ nhớ 128GB lên thành RAM 6GB, bộ nhớ 256GB. Còn lại, các đặc điểm về thiết kế, bộ vi xử lý, màn hình, camera vẫn giữ nguyên.
Mặc dù ra mắt vào năm 2020 sau lệnh cấm Mỹ, P30 Lite New vẫn có đầy đủ các ứng dụng của Google.
Theo Android Authority, đây có thể là cách mà Huawei lách luật để tung ra sản phẩm mới cho các thị trường ngoài Trung Quốc, giúp hãng có thể duy trì được tên tuổi của mình. "Chứng nhận dùng ứng dụng Google được gắn theo model sản phẩm, vì vậy nếu Huawei tung ra mẫu máy có tên tương tự, nhưng thay đổi một chút trong thiết kế hoặc thông số kỹ thuật thì vẫn không vi phạm lệnh cấm", trang này viết. (xem thêm)
FBI bẻ khóa thành công chiếc iPhone 11 Pro Max
Năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và họ được giao nhiệm vụ khám xét tất cả các tài sản thuộc sở hữu của nghi phạm. Trong số các vật bị thu giữ có một chiếc iPhone 11 Pro Max bị khóa. Theo báo cáo vụ án các nhân viên FBI đã thực hiện mở khóa iPhone thành công mà không cần nhờ đến bất kỳ sự trợ giúp nào từ phía Apple.
Apple đã sao lưu iCloud và thông tin tài khoản trên 2 chiếc iPhone này và gửi cho FBI, tuy nhiên họ từ chối trích xuất dữ liệu từ 2 chiếc iPhone của nghi phạm vì cho rằng việc làm này sẽ tạo ra một lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của họ.
Phát hiện 17 ứng dụng độc hại trên Google Play, người dùng Android cần gỡ bỏ ngay lập tức
Theo các nhà nghiên cứu bảo mật tại Bitdefender, những kẻ đứng sau các ứng dụng này đã sử dụng hàng loạt thủ thuật để qua mắt Google. Khi được khởi chạy trên máy của người dùng, những ứng dụng kiểu này sẽ chạy các quảng cáo liên tục, từ đó gây nóng máy và ngốn pin của thiết bị.
Các ứng dụng sẽ ẩn mình 48 giờ trước khi bắt đầu ‘công phá’ thiết bị, chia mã ứng dụng thành nhiều tệp và chỉ hiển thị quảng cáo 4 giờ sau khi cài đặt ứng dụng là một trong những chiến thuật mà các nhà phát triển này đã sử dụng để có thể xuất hiện trên Google Play.
Cho đến thời điểm hiện tại, Google đã gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi kho ứng dụng Google Play. Dưới đây là danh sách 17 ứng dụng gây hại trên Google Play Store mà bạn cần gỡ ngay lập tức nếu đã lỡ tải về:
– Car Racing 2019
– 4K Wallpaper (Background 4K Full HD)
– Backgrounds 4K HD
– QR Code Reader & Barcode Scanner Pro
– File Manager Pro — Manager SD Card/Explorer
– VMOWO City: Speed Racing 3D
– Barcode Scanner
– Screen Stream Mirroring
– QR Code — Scan & Read a Barcode
– Period Tracker — Cycle Ovulation Women’s
– QR & Barcode Scan Reader
– Wallpapers 4K, Backgrounds HD
– Transfer Data Smart
– Explorer File Manager
– Today Weather Radar
– Mobnet.io: Big Fish Frenzy
– Clock LED

TÙNG LINH