Công nghệ 24h: Honda Winner giảm giá dịp tháng 7 âm lịch, iPhone 6S vẫn nhanh hơn Note 7

Tùng Linh

17:29 23/08/2016

BizLIVE - Lần đầu tiên mẫu Honda Winner có mức giá thấp hơn 2,5 triệu đồng. iPhone 6S nhanh hơn Galaxy Note 7 trong bài test mở ứng dụng là những tin tức công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua.

Công nghệ 24h: Honda Winner giảm giá dịp tháng 7 âm lịch, iPhone 6S vẫn nhanh hơn Note 7

Ảnh minh họa.

Khi vừa mới ra mắt, mẫu xe Honda Winner 150 có giá bán chênh tới 10 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng mẫu xe này đã giảm giá khá mạnh và bất ngờ giảm thêm 1 triệu đồng so với thời điểm cách đây khoảng 1 tuần.
Ban đầu, khi ra mắt ngày 8/6, mẫu xe Winner được đề xuất giá bán lẻ cho phiên bản thể thao là 45,49 triệu đồng và phiên bản cao cấp là 45,99 triệu đồng.
Tuy nhiên, tại thời điểm đó hầu hết các cửa hàng đều bán với giá chênh cao từ 6 đến 8 triệu so với giá đề xuất, cá biệt có thời điểm giá chênh tới 10 triệu so với giá bán của nhà sản xuất. (xem thêm)
Tại các quốc gia được phát hành chính thức, Pokemon GO hiện tại đang tạo nên một cơn sốt , điều chưa từng xảy ra đối với một trò chơi. Chính vì thế, các nhà mạng liên tục tung ra những ưu đãi cho người chơi Pokemon Go. 
Tại Mỹ, T-Mobile - nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ mới đây đã thông báo rằng người dùng mạng di động này sẽ được sử dụng dữ liệu di động tốc độ cao miễn phí trong một năm thông qua các nhiều cách thức cho tới cuối tháng 8/2017.
Tại Việt Nam, 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone, VinaPhone liên tục tung ra gói cước 3G hỗ trợ người chơi Pokemon Go. Đơn cử như nhà mạng Viettel tung ra gói cước chỉ 10 nghìn đồng/tháng cho người chơi game này. (xem thêm)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về việc Công ty cổ phần Marketing Mặt Trời Vàng đề xuất lắp đặt hệ thống trạm phát wifi miễn phí trên địa bàn các quận trung tâm của thành phố theo hình thức xã hội hóa.
Theo đó, UBND TP Hà Nội ủng hộ chủ trương lắp đặt hệ thống trạm phát wifi miễn phí trên địa bàn các quận trung tâm của Thành phố theo hình thức xã hội hóa, mục đích chính là thu hút và phục vụ khách du lịch.
UBND TP Hà Nội giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Thông tin và truyền thông, đơn vị liên quan hướng dẫn Công ty Marketing Mặt Trời Vàng hoàn thiện đề án, báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/9/2016. (xem thêm)
Nếu so sánh về phần cứng, chiếc Note 7 hiện nay đang hơn chiếc iPhone 6S của Apple khá nhiều. Tuy nhiên khác biệt giữa 2 máy chính là hệ điều hành. iOS từ trước đến nay luôn được người dùng coi có trải nghiệm mượt mà và đa nhiệm tốt hơn Android.
Mới dây PhoneBuff đã thử nghiệm tốc độ của 2 chiếc smartphone này. Mặc dù có phần cứng yếu hơn nhưng iPhone 6S cho tốc độ tốt hơn nhiều so với Samsung ở khả năng xử lý nhiều tác vụ. 
Bài test này đo thời gian thực tế mỗi máy cần để mở hàng loạt ứng dụng. Nhưng trên thực tế thì người dùng không bao giờ mở nhiều ứng dụng dùng lúc như vậy. (xem thêm)
Chevrolet Trailblazer 2016 được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu xe Colorado 2016, theo đó, bản nâng cấp của Chevrolet Trailblazer gây ấn tượng nhờ thiết kế đầu xe mạnh mẽ với lưới tản nhiệt 2 tầng mạ crôm sáng, cùm đèn pha LED kết hợp cùng dải đèn led chiếu sáng ban ngày.
Ngoài ra, cản trước tái thiết kế mang vẻ hầm hố và bộ la-zăng làm bằng hợp kim có kích thước lên tới 18 inch cũng là một trong những điểm nâng cấp của phiên bản lần này. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, honda, samsung