Công nghệ 24h: Honda Civic bất ngờ có mặt trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất

Tùng Linh

18:30 10/07/2018

BizLIVE - Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6 vừa qua hầu hết các vị trí trong bảng xếp hạng xe ăn khách đều không có sự thay đổi duy chỉ có Ford Ecosport "trượt" khỏi top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường nhường chỗ cho Honda Civic.

Công nghệ 24h: Honda Civic bất ngờ có mặt trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất

Ảnh minh họa.

Dẫn đầu danh sách những mẫu xe bán chạy nhất lần này vẫn là Toyota Vios và Innova. Tuy nhiên ở các vị trí phía sau đã có một số thay đổi. Đặc biệt nhất là Honda Civic đã vào danh sách tháng 6 thay chỗ cho Ford Ecosport. (xem thêm)
Tổng chỉ huy cuộc giải cứu, Narongsak Osotthanakorn vừa cho biết rằng ông sẽ không dùng đến chiếc tàu ngầm mini mà Elon Musk mang tới.
"Những thiết bị mà Elon Musk mang tới Thái Lan là công nghệ rất cao cấp, nhưng không phù hợp với nhu cầu của chúng tôi", vị đội trưởng nói, đồng thời khẳng định rằng ông rất ghi nhận sự giúp đỡ của Elon Musk và đội ngũ của mình. (xem thêm)
Theo BlueFin Research, Apple sẽ công bố ba điện thoại thông minh mới trong mùa thu tới, bao gồm iPhone 9, iPhone 11 và iPhone 11 Plus. Nhằm tập trung phát triển ba thiết bị này, công ty công nghệ Mỹ sẽ ngừng sản xuất iPhone X mà hãng công bố năm ngoái và cả mẫu iPhone SE ra từ 2016.
Các nhà phân tích dự đoán những smartphone mới của Apple sẽ đặc biệt thu hút người dùng. BlueFin cho rằng công ty công nghệ Mỹ có thể sản xuất tới 91 triệu chiếc iPhone 2018 trong hai quý cuối năm nay và tới 92 triệu chiếc trong hai quý đầu 2019, "lớn hơn nhiều so với chu kỳ bình thường". (xem thêm)
Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế khổng lồ đã bùng nổ vào hôm 6.7 sau nhiều tháng đe dọa áp thuế lên hàng tỉ USD giá trị hàng hóa của nhau. Mặc dù các sản phẩm như đậu nành và ô tô có thể nhận được nhiều sự chú ý, nhưng công nghệ chủ chốt 5G mới thực sự là một trong những động lực chính để Mỹ và Trung Quốc bắt đầu cuộc chiến thương mại.
5G không chỉ đơn giản là thế hệ tiếp theo của mạng di động, mà còn là công nghệ có khả năng hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng, các thành phố thông minh và xe hơi không người lái. 5G có thể cũng là chìa khóa cho cam kết “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của Tổng thống Donald Trump và là bước đệm giúp Trung Quốc đạt được tham vọng lãnh đạo thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào năm 2030. (xem thêm)
Các công ty phải trả rất nhiều tiền để được tài trợ cho World Cup, giải bóng đá hàng đầu thế giới với hàng tỷ người theo dõi trên toàn cầu. Nhưng thay vì trả tiền để logo xuất hiện trên các bảng quảng cáo quanh sân, Apple đã có một sự xuất hiện khác biệt, thậm chí có thể nói là âm thầm. Trong ảnh là thủ môn người Mexico Guillermo Ochoa, bước xuống sân bay tại Nga với tai nghe AirPods. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?