Công nghệ 24h: Honda City nâng cấp gì để cạnh tranh với Vios?

Tùng Linh

19:31 20/06/2017

BizLIVE - Mặc dù rẻ hơn một chút so với mẫu xe cùng phân khúc Toyota Vios nhưng phiên bản 2017 lại không có nhiều đột phá về thiết kế cũng như động cơ nên Honda City sẽ khó có thể cạnh tranh với mẫu xe ăn khách nhất hiện nay - Toyota Vios.

Công nghệ 24h: Honda City nâng cấp gì để cạnh tranh với Vios?

Ảnh minh họa.

Được biết, trong năm 2016, Honda City được bán với hai phiên bản số sàn giá 533 triệu và số tự động 583 triệu. Sang 2017, mẫu xe này đã bỏ đi phiên bản số sàn, giảm giá bản số tự động xuống 15 triệu đồng còn 568 triệu và đưa ra phiên bản cao cấp 1.5 TOP với giá 604 triệu đồng.
So với mẫu xe ăn khách nhất Việt Nam hiện nay là Toyota Vios có giá 564 với phiên bản số sàn MT và 588 đến 644 triệu đồng đối với các phiên bản số tự động AT thì Honda City có giá mới rẻ hơn một chút. (xem thêm)
Các thương hiệu điện thoại như Asus, Nokia, Philips hay Xiaomi đều có những mẫu điện thoại giá rẻ vừa về thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Dù có giá rẻ nhưng các smartphone này đều được đầu tư vào cấu hình, thiết kế hay camera. (xem thêm)
Nghị định 49/2017/NĐ-CP được Chính phủ ban hành cuối tháng 4 năm nay đang là biện pháp mạnh tay nhất để chấn chỉnh hoạt động kinh doanh SIM rác tràn lan. Nghị định nêu rõ SIM chỉ được cung cấp tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông.
Những điểm này phải có biển hiệu, số điện thoại, niêm yết công khai hợp đồng theo mẫu, có hợp đồng ủy quyền của nhà mạng, đủ trang thiết bị để nhập thông tin, chụp ảnh của cá nhân, tổ chức đăng ký. (xem thêm)
Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo đã lan truyền đoạn video ngắn được cho rằng của một nhà sản xuất phụ kiện nào đó. Theo đoạn video, đây là phần tấm bảo vệ màn hình của Galaxy Note 8. 
Mặc dù chưa thể xác nhận độ chính xác của đoạn video nhưng theo CNET, phần tấm bảo vệ này giống với các miêu tả về màn hình của Note 8 nhất từ trước đến nay. 
Khi quan sát phần viền màn hình trên đỉnh và đáy máy có thể thấy thiết kế này khác giống với màn hình của S8 nhưng lớn hơn một chút. Một số trang công nghệ cho rằng màn hình của Note 8 sẽ có kích thước 6,4 inch trong khi S8 plus lúc này 6,2 inch. (xem thêm)
Mới đây, Bộ Công thương đã đề xuất lên Chính phủ và Quốc hội về việc áp dụng thuế suất thuế TTĐB và phí trước bạ đối với xe bán tải nhập khẩu tương đương mức thuế áp dụng cho xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi. Nếu đề xuất này được thông qua, thì các mẫu xe bán tải nhập khẩu sẽ tăng giá bao nhiêu tiền? Dưới đây là Infographic của BizLIVE về mức giá mà sẽ bán tải sẽ tăng lên nếu áp dụng theo thuế, phí ngang bằng với xe con dưới 9 chỗ ngồi. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: ô tô, sim, di động