Công nghệ 24h: Hàng loạt video trên Facebook bị “nhận vơ” bản quyền

Tùng Linh

19:32 10/06/2019

BizLIVE - Dù mới phát triển, nền tảng video của Facebook đã bắt đầu bộc lộ những kẽ hở, tạo điều kiện cho một nhóm người kiếm hàng tỷ đồng mỗi tháng từ nội dung vi phạm bản quyền.

Công nghệ 24h: Hàng loạt video trên Facebook bị “nhận vơ” bản quyền

Ảnh minh họa.

“Dù đầu tư tiền bạc, máy móc để quay các phim ngắn, tôi không thu về được đồng nào từ Facebook. Cứ tới cuối tháng, ngày Facebook trả tiền, họ vào báo bản quyền và gom hết”, Hữu Nhật, chủ Fanpage sitcom Lala school chia sẻ.
Theo ông Nhật, tại Việt Nam, tài khoản có tên Do Tien Q... đang lạm dụng công cụ quản lý bản quyền của Facebook để trục lợi bất chính hàng tỷ đồng mỗi tháng từ nền tảng quảng cáo Ad Breaks. (xem thêm)
Năm 2017, Apple công bố chiếc iPhone X với phần màn hình khoét đỉnh được gọi theo biệt danh “tai thỏ”. Thiết kế khác lạ đó là giải pháp tạm thời của Apple để làm một điện thoại “toàn màn hình”, và nó nhanh chóng được các hãng Android học hỏi.
Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố, từ sự thua kém về công nghệ, nguồn cung hạn chế đến khát vọng thể hiện sự sáng tạo đã giúp các hãng Android tìm ra một loạt giải pháp mới cho phần khoét màn hình, thậm chí đã nghĩ đến tương lai gần không cần tồn tại màn hình khuyết đỉnh nữa. (xem thêm)
Nhiều người sử dụng máy giặt cửa trước cho biết khi chạm vào, nhất là khi lấy quần áo ra hoặc sờ vào tấm kim loại, họ thấy hiện tượng như bị điện giật. Trong khi đó, máy giặt lồng đứng chỉ cắm điện là chạy và hoàn toàn không bị giật.
Nguyên nhân do máy giặt cửa trên thường bọc nhựa, trong khi máy giặt cửa trước dùng vỏ bằng kim loại nên có thể nhiễm điện trường cảm ứng sinh ra trong quá trình hoạt động. Nếu máy của bạn không được nối đất hoặc nhân viên lắp đặt nối đất không đúng kỹ thuật, hiện tượng giật, tê tay sẽ xảy ra. (xem thêm)
Hai nhà sản xuất chip Intel và Qualcomm, công ty nghiên cứu di động InterDigital Wireless và nhà mạng Hàn Quốc LG Uplus đã hạn chế nhân viên của mình trao đổi với Huawei, theo báo cáo của Reuters. Các cuộc thảo luận là một phần trong nhiều cuộc họp quốc tế để đội ngũ kỹ sư thiết lập tiêu chuẩn cho các công nghệ truyền thông, bao gồm cả mạng 5G.
Ngày 16/5, Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, cấm công ty kinh doanh với các công ty Mỹ mà không có sự cho phép của chính phủ. Tuy nhiên, Mỹ không cấm liên lạc giữa các công ty trong nước và Huawei. Dù vậy, một số hãng công nghệ lớn đã đưa ra hướng dẫn cho nhân viên nhằm hạn chế tương tác với công ty viễn thông Trung Quốc. (xem thêm)
Thông tin từ các đại lý cho biết, nếu như thị trường ô tô cuối năm 2018 và tháng 1/2019 rất thuận lợi, thì từ tháng 2/2019 đến nay đã thay đổi rất nhanh. Nguồn cung tăng mạnh, một loạt sản phẩm mới ra mắt, có hãng xe tung ra thị trường sản lượng gần gấp đôi so với tháng 1/2019 và những tháng cuối năm 2018 khiến tồn kho tăng cao. Các đại lý buộc phải hạ giá, thậm chí chấp nhận thua lỗ, bán chỉ để giải quyết hàng tồn kho.
Trên thực tế, nhiều mẫu xe đã giảm giá xuống đáy. Ngoài các chương trình khuyến mãi, giảm giá từ chính hãng, thì các đại lý cũng chủ động giảm giá cho khách hàng. Vì vậy, giá xe giảm từ 30 đến gần 150 triệu đồng diễn ra khắp mọi phân khúc, tính từ sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi đến nay. (xem thêm)

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, ô tô, huawei
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?