BizLIVE - Trong tháng 5/2019, Indonesia vừa là quốc gia cung cấp lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam cao nhất và cũng là quốc gia có giá xe trung bình nhập khẩu vào Việt Nam thấp nhất chỉ 12,7 nghìn USD.
Công nghệ 24h: Hàng loạt ô tô giá rẻ từ Indonesia về Việt Nam
Ảnh minh họa.
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5/2019, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đạt 14.332 chiếc, trị giá hơn 308 triệu USD. So với tháng 4/2019, lượng ô tô nhập khẩu tăng 31,9% về số lượng và 26,3% về giá trị.
Cộng dồn đến hết tháng 5, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam đạt 64.795 xe với giá trị 1,425 tỷ USD, tăng 624% về số lượng và giá trị nhập khẩu tăng 482,4%. (xem thêm)
Huawei đẩy mạnh phát triển nền tảng di động của riêng mình với tên gọi HongMeng OS, trong bối cảnh công ty bị Mỹ đưa vào danh sách đen và hàng loạt hãng công nghệ lớn của Mỹ trong đó có Google hạn chế kinh doanh. Nguồn tin nói rằng sản phẩm chạy HongMeng OS có thể xuất xưởng trong tháng 10.
Theo MyDrivers, Huawei dự kiến tung ra thị trường 225 triệu thiết bị chạy hệ điều hành của riêng mình, tính đến cuối năm nay. Trong giai đoạn đầu, công ty Trung Quốc sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại phổ thông, các model có mức giá vừa phải nhằm phổ biến nền tảng HongMeng OS. (xem thêm)
Theo nguồn tin nội bộ từ Viettel Post, ứng dụng MyGo sẽ chính thức ra mắt vào 1/7 tới đây để cạnh tranh trực tiếp với các "ông lớn" trong thị trường gọi xe công nghệ như: Grab, Go-Viet, be hay FastGo.
Theo tìm hiểu, các tính năng của ứng dụng MyGo gồm có gọi xe máy, gọi xe ôtô, dịch vụ giao hàng, dịch vụ vận chuyển bằng xe tải. (xem thêm)
Theo The Information, Apple đang xem xét mua lại một phần mảng sản xuất modem 5G cho di động từ gã khổng lồ Intel nhằm chủ động trong việc phát triển linh kiện phần cứng.
Trong khi đó, Intel cũng đang cân nhắc việc bán bớt mảng kinh doanh này của hãng tại Đức, nơi công ty từng thâu tóm và sáp nhập Infineon với giá 1,4 tỷ USD vào năm 2011.
Cuối tháng 4, trang Wall Street Journal từng tiết lộ Apple đang thảo luận về việc mua lại một phần bộ phận sản xuất modem mạng dành cho điện thoại thông minh của Intel. Tuy nhiên, nguồn tin này cho rằng cuộc đàm phán khi đó đã phải tạm dừng do Apple đạt được thỏa thuận với nhà sản xuất modem đối thủ Qualcomm. (xem thêm)
Trang Digital Trends đưa tin mạng xã hội hình ảnh của Facebook đang gặp sự cố về kỹ thuật. Người dùng tại Mỹ, Canada, châu Âu và Nam Mỹ không thể truy cập vào trang này.
Theo đó, nhiều người dùng cho biết họ không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu, truy cập tài khoản hoặc tải lên ảnh và video. Họ cũng không thể cập nhật trạng thái qua tính năng Story.
Khi truy cập vào trang web của mạng xã hội này bằng máy tính, người dùng sẽ nhận được thông báo với nội dung "Sorry, something went wrong". Hiện tại, trang mạng này đã hoạt động trở lại ở một số nơi. (xem thêm)

TÙNG LINH