Công nghệ 24h: Hàng chục nghìn giao dịch thẻ ở Việt Nam bị lộ

Tùng Linh

19:27 07/11/2018

BizLIVE - Trưa ngày 7/11 nhật ký của hơn 31.000 giao dịch thẻ và địa chỉ email của hơn 5 triệu khách hàng được cho là của Thế Giới Di Động đã được chia sẻ trên mạng.

Công nghệ 24h: Hàng chục nghìn giao dịch thẻ ở Việt Nam bị lộ

Ảnh minh họa.

Vào trưa nay, trên diễn đàn raidforums.com, một thành viên của diễn đàn này đã đăng tải 2 file dữ liệu. Theo tác giả bài đăng, đây là dữ liệu khách hàng của công ty Thế Giới Di Động (thegioididong.com). 
Cụ thể dữ liệu này gồm thông tin của 5 triệu khách hàng. 2 tập tin được chia sẻ trên diễn đàn này chỉ là một phần nhỏ trong số trên. Đáng chú ý, một tập tin chứa địa chỉ email sau khi kiểm tra đã phát hiện khá nhiều địa chỉ là địa chỉ thật. Tuy nhiên, lẫn trong những địa chỉ này có cả những địa chỉ từ các hộp thư trả lời tự động. (xem thêm)
Khá nhiều mẫu smartphone cao cấp đã giảm giá bán mạnh trên thị trường do sự xuất hiện của iPhone Xs Max, bao gồm cả những cái tên đình đám như Galaxy Note 8 hay iPhone 8 Plus.
Đầu tiên là Galaxy Note 8. Tuy không phải là mẫu smartphone cao cấp nhất hiện nay thuộc dòng Galaxy Note, nhưng Note 8 sở hữu hầu hết các tính năng trên Note 9 mà Samsung phát hành hồi tháng 8. Ngoài lựa chọn sản phẩm phân phối tại Việt Nam dùng chip Exynos 8895, người dùng cũng có thể chọn bản dùng chip Snapdragon 835 với GPU mạnh mẽ, pin 3.300 mAh hỗ trợ sạc nhanh đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. (xem thêm)
South China Morning Post vừa dẫn nguồn từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge cho biết việc sản xuất 1 USD giá trị đồng mã hóa, chẳng hạn như Bitcoin, ngốn gấp ba lần năng lượng cần dùng để đào 1 USD giá trị vàng. Hiện có hàng trăm loại tiền mã hóa, và rất nhiều trang trại máy chủ trên thế giới đang chạy ngày đêm để khai thác tiền mã hóa. Hơn nửa trong số các trang trại này là ở Trung Quốc, nghiên cứu ước tính.
Nói cách khác, khai thác tiền mã hóa với giá trị trong đời sống thực gánh theo chi phí môi trường tiềm ẩn hiếm khi được đo lường hay tính đến. Nhà nghiên cứu Max Krause tại Viện Khoa học và Giáo dục Oak Ridge cho hay: “Chúng ta hiện có ngành công nghiệp hoàn toàn mới mỗi năm tiêu thụ năng lượng cao hơn nhiều nước”. Ông Krause là tác giả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Sustainability. (xem thêm)
Tuần trước, giá iPhone XS Max trên thị trường xách tay ở mức 29 đến 29,5 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Sang tuần này, một số cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đã hạ còn 27,5 đến 28 triệu đồng. Các dung lượng cao hơn, 256 GB và 512 GB, lần lượt là 30,8 đến 35,3 triệu đồng.
Cùng với XS Max, giá của iPhone XS xách tay cũng giảm, nhưng không nhiều, do giá của model này đã hạ sâu từ trước đó nhiều tuần. Từ mức gần 26 triệu đồng cho bản 64 GB, XS giờ đã xuống dưới 25 triệu đồng. Phiên bản 256 GB chỉ còn khoảng 29 triệu đồng trong khi bản 512 GB xuống gần 31 triệu đồng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?