BizLIVE - Bộ Giao thông vận tải vừa trình Thủ tướng lần thứ 9 bản Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 86/2014 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.
Công nghệ 24h: Grab, Be, FastGo sẽ phải gắn “mào” như taxi truyền thống?
Ảnh minh họa.
Dự thảo lần này tiếp tục giữ quy định xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ (như xe Uber, Grab, Vato, Be…) phải gắn hộp đèn (mào) “Xe hợp đồng” trên nóc.
Trước đó, Dự thảo lần 8 Nghị định sửa đổi Nghị định 86/2014 có nội dung xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ phải gắn mào “Xe hợp đồng” trên nóc xe, đa số các bộ ngành đã đồng ý, riêng Bộ TT&TT vẫn còn ý kiến khác. Do đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ GTVT làm việc với Bộ TT&TT để tiếp thu, chỉnh sửa, thống nhất về nội dung này. (xem thêm)
Vài năm trước, Google đã bổ sung tính năng hiển thị lời ngay khi người dùng tìm kiếm tên bài hát trên công cụ này. Tính năng này rất tiện cho người dùng, giúp cho họ không phải tìm lời bài hát trên một trang web khác. Tuy nhiên nó đang mang lại rắc rối cho Google.
Genius Media, công ty chuyên cung cấp lời bài hát, cho rằng Google đã tự tiện lấy nội dung của họ để hiển thị trên Google Search. Genius cho biết lời bài hát họ hiển thị sử dụng dấu nháy đơn theo kiểu thẳng và chéo để tạo thành mã Morse nhận biết, do đó mọi bên sao chép nguyên văn đều bị phát hiện thông qua mã này. (xem thêm)
Giám đốc điều hành của hai công ty sản xuất chip hàng đầu của Mỹ là Intel và Xilinx đã tham dự một cuộc họp cuối tháng 5 với Bộ Thương mại Mỹ để thảo luận về các phản ứng khi Huawei bị đưa vào danh sách đen, nguồn tin của Reuters cho biết. Qualcomm cũng thúc đẩy Bộ Thương mại Mỹ về vấn đề này.
Theo các nhà sản xuất chip, những sản phẩm mà Huawei đang bán như smartphone và máy chủ sử dụng những thành phần thông thường có sẵn, không thể gây ra những lo ngại về vấn đề bảo mật như công nghệ mạng 5G của Huawei. "Điều này không nhằm giúp Huawei mà để ngăn chặn những tác động tiêu cực đối với các công ty Mỹ", một lãnh đạo trong số các công ty sản xuất chip tại Mỹ cho biết. (xem thêm)
Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom Co. ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng lưới di động thế hệ thứ năm (5G) thương mại của nước này và phát triển các công nghệ liên quan đến 6G.
SK Telecom đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với hãng Nokia của Phần Lan và Ericsson của Thụy Điển nhằm thúc đẩy hợp tác trong mảng kinh doanh mạng, nhân chuyến thăm mới đây của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến hai nước Bắc Âu này. (xem thêm)

TÙNG LINH