Công nghệ 24h: Google và Apple có nhiều tiền nhưng không biết tiêu vào đâu

Tùng Linh

17:22 12/04/2019

BizLIVE - Đối với những công ty đã thành công như Google hay Apple, việc đầu tư trở nên khó khăn hơn.

Công nghệ 24h: Google và Apple có nhiều tiền nhưng không biết tiêu vào đâu

Ảnh minh họa.

Google và Apple là hai doanh nghiệp nằm trong Big 5 (Apple, Google, Amazon, Microsoft và Facebook) - những công ty công nghệ có giá trị nhất toàn cầu. Với tiềm lực tài chính khổng lồ, cả hai được kỳ vọng sẽ là nơi xuất hiện những sản phẩm đột phá cho người dùng. Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản như vậy.
Doanh nghiệp nào cũng muốn có thật nhiều tiền, nhưng điều đó chưa hẳn đã tốt. Trong thế giới công nghệ thông tin, nguồn tài chính quá dồi dào có thể dẫn đến những quyết định tồi tệ. (xem thêm)
Theo PhoneArena, đây là mức giảm mạnh hơn so với con số 3,2% của năm 2018. Năm ngoái, Apple đã bán được gần 218 triệu thiết bị cầm tay trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là Credit Suisse dự kiến sẽ có 191 triệu chiếc được bán ra trong năm nay.
Một trong những lý do khiến doanh số iPhone sụt giảm được Credit Suisse đưa ra là do chủ sở hữu đang giữ iPhone hiện tại của họ trong một thời gian dài hơn trước khi nâng cấp lên một mẫu mới. Ngoài ra, họ còn nói rằng Apple sẽ không tăng giá iPhone để bù đắp nhằm đạt tăng trưởng doanh thu. (xem thêm)
Theo Bloomberg, Amazon sử dụng một nhóm nhân sự trên toàn cầu để phiên âm các lệnh thoại thu thập được từ người dùng, sau đó đưa chúng trở lại phần mềm để giúp cải thiện khả năng nhận dạng ngôn ngữ của Alexa. Từ đó, trợ lý ảo này có thể phản hồi hiệu quả hơn trong tương lai.
Số lượng nhân sự được công ty sử dụng lên tới hàng nghìn người, phân bố rải rác ở Mỹ, Costa Rica và Romania. Những người này phải nghe tới 1.000 clip âm thanh trong những ca làm việc kéo dài đến 9 tiếng. Nội dung của chúng được mô tả là "trần tục" và thậm chí đôi khi "có hơi hướng phạm tội". (xem thêm)
Theo Reuters, đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận AWS (Amazon Web Services) và Microsoft là những công ty đáp ứng được yêu cầu tối thiểu trong tài liệu mời thầu. Lầu Năm Góc cho biết đã gửi lời mời đến các nhà thầu vào năm ngoái và hạn chót để nộp hồ sơ đấu thầu là tháng 10/2018.
Được biết, đơn vị chiến thắng sẽ giành về hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho Bộ Quốc phòng trong dự án đầu tư Cơ sở hạ tầng Quốc phòng (Joint Enterprise Defense Infrastructure), gọi tắt là JEDI. Hợp đồng này là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa hệ thống công nghệ thông tin của Lầu Năm Góc, và có thể trị giá tới 10 tỷ USD trong khoảng thời gian 10 năm. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, amazon
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?