BizLIVE - Dự án công cụ tìm kiếm dành riêng cho thị trường Trung Quốc đã bị Google ngừng phát triển sau nhiều tranh cãi.
Công nghệ 24h: Google loại bỏ dự án công cụ tìm kiếm riêng cho Trung Quốc
Ảnh minh họa.
"Chúng tôi đã chấm dứt Project Dragonfly", Reuters dẫn lời Karan Bhatia, Phó chủ tịch phụ trách mảng chính sách của Google, chia sẻ về công cụ tìm kiếm dành cho thị trường Trung Quốc gây nhiều tranh cãi vào năm ngoái.
Bhatia cũng trả lời loạt câu hỏi từ Thượng nghị sĩ Josh Hawley về hoạt động của Google tại Trung Quốc trong phiên điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ thứ ba vừa rồi.
Hồi tháng 3, trong cuộc phỏng vấn với The Verge, phát ngôn viên Google cho biết: "Chúng tôi không có kế hoạch ra mắt Google Search tại Trung Quốc và hiện không có bất cứ hoạt động nào với dự án này. Thành viên trong đội ngũ đã chuyển sang các dự án mới". (xem thêm)
Theo số liệu của Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông, sau gần 8 tháng triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, tính từ 16/11/2018 đến ngày 14/07/2019, số lượng thuê bao đăng ký chuyển đến và đi với 5 mạng di động tại Việt Nam là 812.836 thuê bao. 
Trong số này, Viettel là mạng di động dẫn đầu với số thuế bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất với 361.763 thuê bao. Đăng ký chuyển tới thấp nhất là mạng Vietnamobile có 4.494 thuê bao. Riêng mạng di động Gtel không có thuê bao nào đăng ký chuyển đến và đi. (xem thêm)
Trung Quốc xây dựng hơn 5.000 trạm phát sóng 5G xung quanh Bắc Kinh
Tính đến cuối tháng 6/2019, 3 hãng viễn thông hàng đầu Trung Quốc là China Mobile, China Unicom và China Telecom đã xây dựng tổng cộng 5.285 trạm phát sóng 5G xung quanh thành phố Bắc Kinh.
Các trạm phát sóng 5G này chủ yếu phủ sóng tại khu trung tâm thành phố, khu Vườn Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh, Hội chợ sinh vật cảnh Bắc Kinh năm 2019, Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh…    
Dự kiến, đến năm 2021, Bắc Kinh sẽ hoàn thiện phạm vi phủ sóng mạng 5G tại các khu vực chức năng chính như Khu vực trung tâm chức năng của thủ đô, các trung tâm vệ tinh xung quanh thành phố Bắc Kinh, Khu trung tâm thương mại (CBD) và Khu vực trung tâm Olympic.

TÙNG LINH