BizLIVE - Theo Washington Post, trình duyệt Google Chrome với 11.000 cookie của nó đang theo dõi người dùng và kiếm tiền từ việc này.
Công nghệ 24h: Google Chrome mới là phần mềm gián điệp đáng sợ nhất
Ảnh minh họa.
Geoffrey A. Fowler, cây viết công nghệ của nhiều tờ báo lớn như Wall Street Journal, The Washington Post... cho rằng Google Chrome đã "chơi không đẹp" với dữ liệu người dùng và hợp tác với những bên thứ ba để theo dõi hành vi người dùng.
Đây không hẳn là phát hiện mới mẻ với những người làm trong lĩnh vực công nghệ, bởi Google và Facebook vốn đã bị la ó nhiều năm qua về việc thu thập dữ liệu người dùng vô tội vạ để phục vụ quảng cáo. Tuy nhiên, đây là lần đầu Google Chrome bị gọi là "Spyware" (phần mềm gián điệp) ngay trên trang báo uy tín bậc nhất ở Mỹ. (xem thêm)
Website thương mại điện tử Amazon đang được đánh giá là nơi “dễ kiếm tiền” cho các doanh nhân, thậm chí cả người buôn bán nhỏ trên khắp thế giới. Họ kiếm tiền bằng cách mua hàng hoá giá rẻ ở Trung Quốc, sau đó bán trên Amazon với mức giá cao hơn.
Tuy nhiên cách kiểm tiền này có thể sẽ không còn hiệu quả khi thuế áp lên hàng tiêu dùng của Trung Quốc nhập vào Mỹ tăng lên. (xem thêm)
Trong vài ngày gần đây, nhiều siêu thị điện máy lớn trong nước đã tạm ngừng kinh doanh sản phẩm của Asanzo. Trên website của các hệ thống này, mặt hàng tivi hay thiết bị điện gia dụng đều hiện thông báo hết hàng hoặc sản phẩm không còn tồn tại trên hệ thống. 
Lý do được các hệ thống này đưa ra là tạm ngừng bán để chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, sau thông tin Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam mà báo chí phản ánh gần đây. (xem thêm)
Một mạng xã hội dù được thiết lập và quản lý tốt đến đâu vẫn không khỏi có chỗ sơ hở. Những sơ hở này, gọi là lỗ hổng bảo mật, có thể do khiếm khuyết trong khâu lập trình, do quản lý và cơ sở hạ tầng không theo kịp tốc độ phát triển… Với quy mô lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ và xử lý thông tin tương tác của hàng tỷ người dùng hằng ngày như Facebook, Gmail, dĩ nhiên là không thể tránh khỏi sơ hở.
Và, như người ta nói “đạo cao một sào, ma cao một trượng”, các tin tặc chuyên dò tìm lỗ hổng bảo mật đều thuộc hàng cao thủ. Ngày đêm họ chỉ có mỗi việc là tập trung dò tìm và khai thác các lỗi trong lập trình, trong quản lý, phát hiện “cổng hậu” phần cứng của thiết bị mạng, nên việc phát hiện các lỗ hổng chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. (xem thêm)
Theo Neowin, Spotify là công ty đi đầu trong cuộc chiến chống lại các hoạt động của App Store bằng việc nộp đơn khiếu nại chống độc quyền tại châu Âu vào tháng 3. Đơn kiện nhắm vào hành động tính phí 30% mà Apple áp dụng cho hầu hết giao dịch xảy ra để mua hàng hóa kỹ thuật số trên App Store.
Mặc dù vậy, Apple cho rằng Spotify đang thổi phồng mọi thứ về việc thuế 30% buộc công ty này phải tăng giá cho các thuê bao. Lý do là vì Spotify chỉ trả phí cho App Store trên 680.000 thuê bao trong số hơn 100 triệu người thuê bao, và mức phí chi trả chỉ là 15% - mức ưu đãi mà Apple thực hiện đối với các thuê bao định kỳ. (xem thêm)

TÙNG LINH