Công nghệ 24h: Ford Ranger bị cắt hàng loạt trang bị khi bán trong tháng 7

Tùng Linh

19:27 03/07/2018

BizLIVE - Nhiều công nghệ hỗ trợ lái sẽ không còn trên bản Wiltrak 3.2, thay vào đó sẽ xuất hiện trên các bản mới như 2.0 hay Raptor.  

Công nghệ 24h: Ford Ranger bị cắt hàng loạt trang bị khi bán trong tháng 7

Ảnh minh họa.

Khoảng 200 xe Ranger 3.2 Wildtrak 2018 đã được nhập về Việt Nam và dự kiến bán ngay trong tháng 7 này. Phiên bản 2018 sẽ có một số thay đổi so với bản 2017. Tính năng kiểm soát hành trình (cruise control) sẽ trang bị tiêu chuẩn trên bản 2018, trong khi một loạt các hệ thống hỗ trợ như cảnh báo va chạm bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, tự động điều chỉnh đèn pha, kiểm soát áp suất lốp, kiểm soát hành trình thích ứng sẽ không được trang bị. 
Lý giải cho việc phiên bản mới bị cắt một loạt các option cao cấp, Ford Việt Nam cho biết, do hủy đơn đặt hàng từ đầu năm bởi vướng Nghị định 116, nên khi hãng nhập được xe trở lại, nhà máy không có sẵn phiên bản cấu hình của Việt Nam, phải dùng mẫu Ranger 2018 cho Thái Lan hay Philippines. (xem thêm)
Chính quyền Tổng thống Trump mới đây đã đưa ra động thái cản trở việc China Mobile muốn gia nhập thị trường viễn thông Mỹ với quan điểm China Mobile tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia. 
Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ nên từ chối hồ sơ đầu tư vào Mỹ của China Mobile từng được nộp vào năm 2011, theo quan điểm của Cơ quan viễn thông và thông tin quốc gia Mỹ (NTIA). NTIA trực thuộc Bộ Thương mại Mỹ. (xem thêm)
Với mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay là Facebook, thì khi dùng, người sử dụng đã đưa các thông tin cá nhân của mình lên mạng xã hội.
Những thông tin này gồm có thông tin cá nhân như tên thật, địa chỉ mail, thông tin muốn chia sẻ như những địa điểm check-in, những bức ảnh của mình.
Tất cả đều nằm trên máy chủ của Facebook, do Facebook quản lý và điều này dẫn tới việc Facebook muốn chia sẻ với ai là việc của họ. (xem thêm)
Trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiều người dân đổ xô đi mua quạt điều hòa vì bị thu hút bởi một loạt các quảng cáo về tiện tích của sản phẩm này như khả năng giảm nhiệt độ phòng đến 15 độ C, tiết kiệm điện...
Mặc dù vậy, theo kinh nghiệm của nhiều người đã sử dụng sản phẩm này, quạt điều hòa thực chất không "thần thánh" như nhiều người vẫn tưởng. Bên cạnh đó, quạt điều hòa vẫn tồn tại những nhược điểm tai hại, khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu khi phải sử dụng giữa thời tiết oi bức, nóng nực trong những ngày hè này. (xem thêm)
Facebook cho biết ba ứng dụng bị đóng do có số lượng người dùng ít ỏi. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày. Moves là ứng dụng theo dõi tập luyện ra mắt năm 2013, được công ty mua lại một năm sau đó. Hello là phần mềm quay số trên Android, tích hợp danh bạ trên Facebook, tuy không thiếu khán giả nhưng lại ít được phát triển. Không chương trình nào cho thấy sự tiến bộ sau khi ra đời và cũng không được cập nhật trong hơn một năm. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?