BizLIVE - Đại diện của mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết, sẽ gửi đến Apple bản sửa lỗi trong hôm nay (13/11). Facebook khẳng định không có hình ảnh, video nào bị rò rỉ vì sự cố này.
Công nghệ 24h: Facebook nói về thông tin lén bật camera trên điện thoại người dùng
Ảnh minh họa.
Theo Engadget, sau khi rộ lên thông tin ứng dụng Facebook trên iOS tự động kích hoạt camera iPhone ở chế độ nền mà người dùng không hề hay biết, mạng xã hội này khẳng định đó chỉ là một lỗi phần mềm xuất hiện từ đầu tháng.
Hôm 12/11, The Next Web và CNET đồng loạt đưa tin về hoạt động bí ẩn của Facebook trên iPhone. Khi người dùng truy cập, ứng dụng âm thầm kích hoạt camera mà không rõ nguyên nhân, cũng không đưa ra thông báo gì. Đại diện mạng xã hội này đã có phản hồi chính thức. (xem thêm)
Chuyến tham quan dự kiến diễn ra ngay trong tuần tới, theo Reuters. Tuy nhiên, thông cáo chính thức vẫn chưa được phía Nhà Trắng lẫn Apple đưa ra.
Dù hầu hết sản phẩm được lắp ráp tại Trung Quốc, Apple vẫn có một nhà máy chuyên sản xuất Mac Pro tại Austin, thuộc tiểu bang Texas. Đây cũng là nơi cho ra đời Mac Pro 2019 với giá khởi điểm 6.000 USD, dù trước đó cỗ máy này dự kiến thuê gia công ở Trung Quốc. (xem thêm)
Theo TheVerge, vụ việc bắt đầu khi nhà phát triển phần mềm David Heinemeier Hansson phàn nàn trên Twitter rằng hạn mức tín dụng Apple Card của anh cao gấp 20 lần so với hạn mức thẻ tín dụng Apple Card của vợ anh, dù hai tờ khai thuế đều có nội dung tương tự và điểm tín dụng của anh thậm chí còn thấp hơn của vợ. Anh viết trên Twitter, “Không hiểu sao @AppleCard lại phân biệt giới tính khủng khiếp như vậy, dù chúng tôi đều khai thuế chung, đã kết hôn và cùng sống trong một quốc gia đa chủng tộc. Nhưng thuật toán của Apple cho rằng tôi đáng được xài mức tín dụng cao hơn 20 lần so với vợ”.
Hansson cho biết dịch vụ khách hàng của Apple đã phản ứng nhanh chóng và đã tăng hạn mức tín dụng của vợ anh nhằm xoa dịu anh, nhưng một số người gặp phải tình cảnh tương tự chia sẻ với anh rằng họ đã không thể làm gì và phải sống chung với thuật toán “phân biệt giới tính” của Apple Card. (xem thêm)
Dường như iOS 13 đang khiến người dùng khó chịu hơn là hài lòng. Sau khi khắc phục lỗi đa nhiệm trên iPhone và iPad, phiên bản iOS 13.2.2 mới phát hành của Apple tiếp tục mang đến rắc rối cho người dùng.
Cụ thể, nhiều người phản ánh tình trạng hao pin nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13.2.2, đã cắm sạc vài lần nhưng vẫn không hết. (xem thêm)

TÙNG LINH