Công nghệ 24h: Đóng cửa Facebook, dễ hay khó?

Tùng Linh

18:00 13/05/2019

BizLIVE - Hủy diệt Facebook không phải chỉ cần "cái búng tay của Thanos" là xong. Nếu muốn chia nhỏ mạng xã hội của Mark Zuckerberg, nhà chức trách phải trải qua hành trình không mấy dễ dàng.

Công nghệ 24h: Đóng cửa Facebook, dễ hay khó?

Ảnh minh họa.

Chris Hughes, người sáng lập Facebook cùng Mark Zuckerberg khi họ còn là sinh viên Harvard, vừa gây “sóng gió” trong bài xã luận mới nhất. Trong đó, anh cho rằng cách tốt nhất để kìm hãm quyền lực của Facebook là chia nhỏ công ty.
Dù vậy, quyết định chia tách Facebook còn phụ thuộc vào quan chức chống độc quyền tại Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FCC) và Bộ Tư pháp, những người phải đưa vụ việc lên một tòa án liên bang. Quy trình có thể mất hàng năm, bao gồm nhiều kháng cáo, và thậm chí là lên cả tòa án tối cao. Chiến thắng cuộc chiến này không hề dễ dàng, phải đối mặt với nhiều thách thức và gần như không thể xảy ra. (xem thêm)
HTC, một trong những "ông vua" Android trong quá khứ, đã quyết định sẽ rút khỏi thị trường smartphone Trung Quốc.
Trên mạng xã hội Weibo, hãng điện thoại Đài Loan thông báo: "Theo kế hoạch lâu dài của bộ phận kinh doanh HTC Trung Quốc, chúng tôi sẽ tạm thời đóng cửa hàng bán điện thoại trên Jingdong và Tmall. Điện thoại HTC cùng phụ kiện sẽ được bán qua trung tâm Vive và hệ thống cửa hàng online chính thức của công ty. (xem thêm)
Không chỉ triển khai trên mạng xã hội, Google còn đặt bảng quảng cáo ngoài trời cho dòng Pixel 3a mà công ty mới trình làng. Đặc biệt, bảng hiệu này so sánh trực tiếp khả năng chụp đêm giữa thiết bị của Google và iPhone X, được đặt gần Apple Store tại Washington (Mỹ).
Quảng cáo của Google bao gồm ảnh chụp từ iPhone X, trông tối và không rõ chủ thể. Trong khi đó hình chụp bởi Pixel 3a sáng hơn, có thể nhìn thấy nhiều chi tiết mà điện thoại của Apple chỉ hiển thị là màu đen. Công ty công nghệ Mỹ còn ám chỉ iPhone X có giá 999 USD, đắt gấp 2,5 lần Pixel 3a (giá 399 USD) mà chụp ảnh đêm lại thua xa. (xem thêm)
Theo CoinDesk, trong cập nhật chính sách đề ngày 8/5, hãng mạng xã hội cho biết quảng cáo liên quan đến công nghệ blockchain, tin tức trong ngành blockchain, nội dung giáo dục mảng blockchain và nhiều sự kiện liên quan đến tiền mã hóa sẽ không còn phải đợi sự chấp thuận bằng văn bản như trước đây.
Tuy vậy, Facebook tiếp tục cấm quảng cáo liên quan đến các đợt phát hành đồng mã hóa mới (ICO). ICO thuộc danh sách các sản phẩm bị cấm quảng cáo trên nền tảng Facebook. (xem thêm)
Nhiều người dùng smartphone có lẽ đã biết Truecaller, ứng dụng cho phép hiển thị tên người gọi đến để tránh cuộc gọi làm phiền. Tuy nhiên ở Ấn Độ, ứng dụng này mới có thêm một tính năng rất xa lạ: cho vay tiền. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?