Công nghệ 24h: Đối thủ của Huawei bị điều tra ở Trung Quốc

Tùng Linh

19:35 18/04/2019

BizLIVE - Hãng viễn thông Thụy Điển Ericsson vừa xác nhận cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc đang điều tra doanh nghiệp về vấn đề cấp phép sở hữu trí tuệ, giữa lúc cuộc đua xây dựng mạng 5G đang nóng lên trên toàn cầu.

Công nghệ 24h: Đối thủ của Huawei bị điều tra ở Trung Quốc

Ảnh minh họa.

Theo South China Morning Post, một trong các đối thủ lớn của Huawei Technologies là Ericsson xác nhận hôm 17.4: “Ericsson xác nhận rằng bộ phận chống độc quyền của Cơ quan Quản lý Thị trường Trung Quốc vừa đến văn phòng Ericsson Bắc Kinh hôm 11.4, báo với chúng tôi rằng họ vừa bắt đầu cuộc điều tra nhằm vào hoạt động cấp phép bằng sáng chế của công ty”.
Hãng Thụy Điển nói thêm họ hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra và không đưa ra bất cứ bình luận nào khi nó còn đang diễn ra. Ericsson hiện cấp phép danh mục bằng sáng chế theo FRAND, cam kết về vấn đề hợp lý, công bằng và không phân biệt đối xử. (xem thêm)
Theo trang The Verge, việc sử dụng một chiếc điện thoại có màn hình gập đôi hoàn toàn không tệ. Mặc dù người dùng có thể nhìn thấy và sờ được vào nếp gập trên màn hình, tuy nhiên điều này sẽ trở nên không đáng chú ý nếu họ chấp nhận đánh đổi để có một chiếc máy với màn hình lớn và có thể gập lại.
Phải đến tuần sau Samsung mới chính thức bán ra chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của mình nhưng lúc này một số máy thử nghiệm đã được chuyển tới các chuyên gia đánh giá thiết bị. (xem thêm)
Trong 3 tháng cuối năm 2018, Apple đã không còn công bố số lượng iPhone được hãng này bán ra thị trường. Số liệu duy nhất hãng đưa vào báo cáo về tình hình kinh doanh của iPhone là doanh thu từ việc bán hàng đã giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. 
Như vậy có thể dự đoán doanh thu bán iPhone 3 tháng cuối năm 2018 đạt 51,9 tỷ USD, giảm so với 59,8 tỷ USD của 3 tháng cuối năm 2017. (xem thêm)
Mới đây mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bị phát hiện “âm thầm” thu thập danh bạ của khoảng 1,5 triệu người dùng. Hành vi này đã được thực hiện từ tháng 5/2016. 
Theo đó người dùng mới tạo tài khoản sẽ bị ứng dụng Facebook yêu cầu nhập mật khẩu email để xác nhận tài khoản. Sau khi nhập mật khẩu, ứng dụng sẽ xuất hiện thêm thông báo xin cấp quyền lấy dữ liệu danh bạ điện thoại để cập nhật danh sách bạn bè. Nếu người dùng ấn chấp nhận, toàn bộ danh bạ sẽ được chuyển về Facebook mà không có thêm thông báo xin phép nào. (xem thêm)
Một tháng sau ngày thông báo chấm dứt thỏa thuận lưu trữ mạng đa kênh, YouTube vẫn chưa có bất kỳ động thái nào cụ thể hơn với những network sai phạm của Yeah1. Vụ việc kéo dài đang đặt ra câu hỏi lớn về sự minh bạch của Google khi đối mặt với những vấn đề của nền tảng. (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, apple, samsung
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?