Công nghệ 24h: Điện thoại Sony ngày một hiếm ở Việt Nam?

Tùng Linh

20:37 23/05/2019

BizLIVE - Mặc dù có cộng đồng người dùng trung thành nhưng Sony đang trở thành mặt hàng hiếm, không còn nhiều máy sẵn tại các cửa hàng như trước.

Công nghệ 24h: Điện thoại Sony ngày một hiếm ở Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Thông tin về việc Sony rút khỏi thị trường Việt Nam đã từng xuất hiện trước đây. Tuy nhiên trong năm 2018, đại diện Sony đã từng phát biểu bác bỏ thông tin việc rút khỏi thị trường trong nước.
Nhưng từ thời điểm đó tới nay, sự xuất hiện của điện thoại di động Sony ở Việt Nam ngày càng mờ nhạt. (xem thêm)
Mới đây, ông Richard Yu - Giám đốc điều hành Huawei - thông báo tập đoàn này sẽ giới thiệu hệ điều hành điện thoại di động riêng vào mùa thu năm nay. Hệ điều hành Huawei vẫn sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android.
Theo báo South China Morning Post, hệ điều hành mới của Huawei không chỉ hoạt động trên smartphone mà còn sẽ có mặt trên máy tính xách tay và nhiều thiết bị khác. (xem thêm)
Có thể thấy công nghệ Blockchain hiện nay đang được áp dụng vào hàng loạt các lĩnh vực, từ giao thông vận tải đến công nghệ, bán lẻ. Các doanh nghiệp lớn, các tổ chức tài chính cũng đã nắm bắt và áp dụng công nghệ này. 
Tại Mỹ, một số ngân hàng cũng bắt đầu thí điểm sử dụng Blockchain trong các giao dịch tài chính của mình. Dự kiến trong khoảng từ 3 đến 5 năm nữa, công nghệ này sẽ được áp dụng trong khá nhiều các hoạt động thanh toán, giao dịch qua Internet. (xem thêm)
Apple vừa gửi thư mời, xác nhận thời điểm tổ chức sự kiện WWDC 2019. Theo đó, hội nghị dành cho các nhà phát triển này sẽ khai mạc từ ngày 3/6 tại trung tâm McEnery ở San Jose, California, Mỹ.
Tại sự kiện WWDC hàng năm, Apple đều mang đến những cập nhật hệ điều hành mới, đôi khi ra mắt một số sản phẩm phần cứng. Các nhà phát triển có thể tải về phiên bản beta của các hệ điều hành này để trải nghiệm và phát triển các ứng dụng phù hợp với nền tảng mới ngay sau khi sự kiện kết thúc. (xem thêm)
Thông tin nói trên được chia sẻ thông qua số liệu từ báo cáo Kaspersky Lab’s DDoS, cho thấy kỹ thuật tấn công DDoS đã cải thiện đáng kể, đồng thời các tin tặc cũng tập trung kéo dài thời gian cho mỗi cuộc tấn công hơn.
Năm ngoái, số vụ tấn công DDoS liên tục giảm, và các chuyên gia của hãng bảo mật Kaspersky Lab cho rằng tội phạm mạng thay vì kiếm lợi từ các cuộc tấn công DDoS thì đã chuyển sự chú ý sang những loại tấn công khác (như khai thác tiền điện tử). (xem thêm)

 

TÙNG LINH

Từ khóa: công nghệ, startup, sony
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?