BizLIVE - Theo Reuters, Huawei đã không nhận được giấy phép sử dụng các ứng dụng từ Google cho mẫu điện thoại Mate 30 do lệnh cấm vận của Mỹ.
Công nghệ 24h: Điện thoại mới của Huawei không được sử dụng phần mềm Google
Ảnh minh họa.
Mate 30 và Mate 30 pro là 2 mẫu điện thoại cao cấp nhất của Huawei, cùng phân khúc với dòng Note của Samsung. Dự kiến hãng Trung Quốc sẽ ra mắt bộ đôi này vào ngày 19/9 tới.
Tuy nhiên, cả 2 mẫu máy này sẽ không thể sử dụng các ứng dụng của Google phát triển. Thông tin này đã được Reuters dẫn lại từ chính người phát ngôn của Google.
Trước đó, Chính phủ Mỹ đã ân hạn cho Huawei thêm 90 ngày để tiếp tục mua công nghệ và linh kiện của Mỹ nhưng Mate 30 không nằm trong danh sách các thiết bị được ân hạn. (xem thêm)
"Tôi ước Apple tách công ty thành nhiều mảng và cho phép mỗi mảng hoạt động độc lập như cách mà Hewlett-Packard (HP) đã làm khi tôi từng làm việc ở đó. Tất nhiên, đó là ý kiến của cá nhân tôi, người khác có thể không nghĩ vậy", Wozniak nói với Bloomberg.
Theo Wozniak, Apple nên xây dựng một môi trường mà ở đó, các nhân viên có thể tự do làm việc thay vì bị quản lý như hiện nay. Đây cũng là cách mà HP đã thực hiện và từng được đồng sáng lập Apple đánh giá cao mỗi lần nhắc đến. (xem thêm)
Reuters đưa tin các công tố viên Mỹ hôm 27/8 đã khởi tố vụ án hình sự với đối với một cựu kỹ sư cấp cao của Google. Người này bị cáo buộc đánh cắp công nghệ bí mật từ một đơn vị xe tự hành của Google trước khi gia nhập đối thủ Uber Technologies Inc.
Cụ thể, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Anthony Levandowski - cựu nhân viên Waymo, công ty con của Alphabet (sở hữu Google) - đã tải xuống hàng nghìn tập tin từ máy chủ Waymo trước khi rời công ty vào năm 2015. (xem thêm)
Theo The Verge, ngày 28/8 Apple đăng thông cáo báo chí trên trang chủ, chính thức xin lỗi vì đã lặng lẽ ghi âm khi người dùng sử dụng ứng dụng trợ lý ảo Siri với lý do "cải thiện dịch vụ".
"Chúng tôi chưa hoàn toàn sống theo lý tưởng cao đẹp của mình, chúng tôi xin lỗi về điều này", Apple viết trong thông cáo.
Ngoài ra, Apple cam kết sẽ thay đổi chính sách quyền riêng tư của ứng dụng Siri theo hướng có lợi cho người dùng. Mặc định bản ghi âm giọng nói của người dùng không được lưu lại. Apple sẽ sử dụng các đoạn hội thoại do máy tính tạo ra nhằm cải thiện khả năng hoạt động của Siri. (xem thêm)

TÙNG LINH