BizLIVE - Sau hàng loạt rắc rối với chiếc Galaxy Fold có giá 50 triệu đồng, Samsung sáng sớm 12/2 đã giới thiệu một chiếc điện thoại màn hình gập mới có giá rẻ và dễ sử dụng hơn.
Công nghệ 24h: Điện thoại màn hình gập mới của Samsung có gì đặc biệt?
Galaxy Z Flip.
Thay vì sử dụng thiết kế gập mở để tạo ra một chiếc máy tính bảng như Galaxy Fold, chiếc Galaxy Z Flip có thể gập lại theo dạng điện thoại vỏ sò. Như vậy người dùng sẽ có trải nghiệm sử dụng một chiếc smartphone đầy đủ khi mở ra và một thiết bị có kích thước nhỏ gọn nếu gập vào. 
Và vì sở hữu thiết kế gập vỏ sò nên chiếc máy lần này cũng có một màn hình phụ khác ở ngoài tương tự điện thoại của những năm 2000. Màn hình OLED có kích thước 1,1 inch này sẽ hiển thị các thông báo của điện thoại hoặc hiển thị một phần của ứng dụng đang mở khi máy được gập lại. (xem thêm)
Theo nhận xét của Verge, sản phẩm xuất hiện trong đoạn video có ngoại hình giống những gì Microsoft giới thiệu tại sự kiện hồi tháng 10/2019 nhưng có điểm khác biệt nhỏ về chi tiết giống cụm camera và đèn flash ở mặt trước. Trong sự kiện giới thiệu năm ngoái, Microsoft chưa tiết lộ sẽ đặt cụm camera này ở đâu, đồng thời cũng chưa cho các phóng viên được tiếp cận sản phẩm thực tế.
Đoạn video cũng hé lộ về giao diện và hệ điều hành được tùy biến trên Surface Duo. Thiết bị có thể hoạt động theo cả chiều ngang và chiều dọc, hay khi gập hoặc xoay. Ở chế độ mở, Surface Duo trông giống một chiếc máy tính bảng, nhưng vẫn có thể chạy hai ứng dụng cùng lúc trên hai màn hình. (xem thêm)
Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ quan chức Mỹ cho biết, có thể Huawei đã truy cập trái phép vào hạ tầng của các nhà mạng mà họ cung cấp linh kiện phần cứng thông qua cửa hậu trong thiết bị.
Thông tin chi tiết về vụ việc đã được chia sẻ với chính phủ Anh và Đức vào cuối năm 2019. Phía Mỹ phát hiện backdoor trên thiết bị 4G Huawei bán cho các nhà mạnh từ năm 2009. (xem thêm)

TÙNG LINH