BizLIVE - Những ngày này, tại TP.HCM, khảo sát các cửa hàng sửa chữa ôtô ở quận 2, 5, 6, Bình Thạnh, Tân Bình cho thấy nhiều nơi đã đầy ắp xe.
Công nghệ 24h: Dịch vụ tân trang ô tô đông khách ngày cuối năm
Ảnh minh họa.
Nhiều garage tận dụng cả vỉa hè, lòng đường xung quanh để đậu xe chờ sửa chữa. Thậm chí, việc sửa chữa còn được thực hiện ngay trên vỉa hè, lề đường.
Không chỉ các cửa hàng bên ngoài quá tải mà ngay cả đại lý của các hãng ôtô cũng đã đông nghẹt khách. Chẳng hạn, đại lý ôtô của hãng Ford ở quận Thủ Đức, dù diện tích rộng, có thể chứa hàng trăm xe nhưng cũng đã chật kín. Nhiều chủ đưa xe đến đành phải quay về vì không còn chỗ đậu. (xem thêm)
Theo The Verge, tuyên bố về việc các hãng sản xuất thiết bị điện tử phải quy về chuẩn sạc chung của Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Maros Efcovic ngày 13/1 đã bị hiểu lầm. Thực tế, ông Efcovic nhấn mạnh các quy định chỉ liên quan đến bộ sạc, không phải cáp hay cổng kết nối.
Các nhà lập pháp châu Âu vận động ngành công nghiệp thống nhất tiêu chuẩn sạc trong cả thập kỷ qua. Năm 2020, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ mạnh tay hơn bằng cách ra luật quy định về phương thức sạc phổ biến duy nhất. (xem thêm)
Dù được ra mắt khoảng 4 năm nhưng iPhone 7 Plus vẫn được người dùng Việt ưu chuộng. Thiết bị có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản. Bên cạnh đó, model này liên tục được giảm giá trong thời gian gần đây.
Một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM) chào bán iPhone 7 Plus qua sử dụng với giá 5,3 triệu đồng cho bản 32 GB. Chủ cửa hàng cho biết, đây là máy cũ 95%, trầy xước khá nhiều. Nếu khách hàng muốn mua sản phẩm ít bị trầy xước, ngoại hình đẹp, phải trả thêm 400.000 đồng. (xem thêm)

TÙNG LINH