BizLIVE - Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường ABI Research, tại Việt Nam, Grab hiện đang chiếm 73% thị phần, gấp 5 lần ứng dụng đứng thứ 2 là Be.
 
Công nghệ 24h: Dịch vụ gọi xe nào đang có thị phần lớn nhất Việt Nam?
Ảnh minh họa.
Theo ABI Research, chỉ tính riêng nửa đầu năm 2018, nền tảng này hoàn thành hơn 146 triệu chuyến xe, gấp gần 5 lần so với đối thủ thứ hai là Be đạt hơn 31 triệu chuyến. Go-Viet hoàn thành gần 21 triệu chuyến xe, FastGo gần 2,4 triệu, lần lượt đứng thứ 3 và thứ 4 tại thị trường Việt Nam. Các ứng dụng gọi xe khác chỉ chiếm tổng cộng hơn 200.000 chuyến.
Bên cạnh Việt Nam, Indonesia cũng là thị trường mà Grab chiếm đa số thị phần, tại đây, siêu ứng dụng Grab duy trì thị phần 64% và chỉ tính riêng Indonesia đã đóng góp 40% doanh thu của doanh nghiệp này tại thị trường Đông Nam Á. (xem thêm)
Vài ngày sau khi Samsung ra mắt Galaxy Note 10, blog công nghệ Tipster Ice Universe đã đăng tải lên Twitter của mình rằng: “Camera trên S11 sẽ có chất lượng tốt chưa từng thấy và các fan của Samsung nếu quan tâm đến chụp ảnh có thể bỏ qua Note 10”.
Và thông tin này có vẻ là chính xác. Theo trang PhoneArena, Samsung đang phát triển một công nghệ chụp ảnh trên điện thoại có khả năng hoạt động tương tự chức năng Deep Fusion trên iPhone năm nay. (xem thêm)
Lần đầu tiên trong lịch sử, hơn 1.200 nhân viên Amazon sẽ rời khỏi văn phòng vào ngày 20/9 để phản đối lượng vết carbon (carbon footprint) mà công ty để lại gây ảnh hưởng đến môi trường.
Không chỉ Amazon, hàng loạt nhân viên Microsoft, Facebook và Google cũng tuyên bố đình công với lý do tương tự tại 120 quốc gia.
Apple là cái tên còn lại trong Big Five (5 công ty công nghệ lớn nhất) chưa có nhân viên tham gia cuộc đình công. (xem thêm)
Theo Digital Trends, Facebook vừa tiết lộ chi tiết thêm về một hội đồng giám sát sẽ có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Trong bài đăng hôm 17/8 của Brent Harris, Giám đốc các vấn đề toàn cầu và quản trị của Facebook, Hội đồng Giám sát Độc lập sẽ xem xét cân nhắc những quyết định có liên quan đến chính sách của công ty theo cách độc lập, tách biệt. (xem thêm)

TÙNG LINH