Công nghệ 24h: Đại lý ô tô ở tỉnh kéo về Hà Nội bán hàng

Tùng Linh

20:23 24/06/2019

BizLIVE - Nguồn cung nhiều, tồn kho lớn, lại phải chịu sức ép về doanh số khiến các đại lý ô tô tìm mọi cách bán hàng. Nhiều đại lý từ tỉnh lẻ “tiến về Hà Nội” để giành khách với giá rẻ hơn hẳn.

Công nghệ 24h: Đại lý ô tô ở tỉnh kéo về Hà Nội bán hàng

Ảnh minh họa.

Anh Lê Hà ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) kể, nghe thông tin chiếc Honda Jazz được giảm giá tới 100 triệu đồng, anh quyết định mua. Nhưng đi hỏi khắp các đại lý tại Hà Nội thì không có nơi nào giảm sâu đến vậy. Nhân viên bán hàng cho biết, giá đó chỉ giảm cho xe sản xuất năm 2018, nhưng đã hết hàng. Với xe sản xuất năm 2019, bản RS giảm được nhiều nhất là 75 triệu đồng tiền mặt, nếu không lấy quà tặng là bộ phụ kiện.
Đang phân vân chưa biết thế nào, anh Hà nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, giới thiệu là nhân viên bán xe của một đại lý Honda ở tỉnh lẻ cách Hà Nội gần 100km. “Không hiểu sao anh này biết số điện thoại của tôi và biết rõ việc tôi tìm mua chiếc Honda Jazz. Anh ta thuyết phục tôi mua xe từ đại lý ở tỉnh, vì có giá giảm nhiều hơn so với tại Hà Nội”, anh Hà cho hay. (xem thêm)
Công ty nghiên cứu thị trường IHS Markit nói với Forbes rằng Microsoft đang có kế hoạch giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2020.
“Model này dự kiến sở hữu hai màn hình kích thước 9 inch, có thể gập lại, tỷ lệ 4:3”, Jeff Lin, Phó giám đốc mảng điện tử tiêu dùng tại IHS Markit nói với Forbes trong một email.
Máy có thể chạy trên hệ điều hành Windows 10 phiên bản mới, kết hợp với WCOS (Windows Core OS), giao diện được thiết kế tối ưu cho smartphone màn hình gập. (xem thêm)
Chính phủ Mỹ lo lắng khi các công ty viễn thông trong nước sử dụng thiết bị từ các công ty Trung Quốc để phát triển mạng 5G. Thậm chí, họ đang cân nhắc yêu cầu các thiết bị di động 5G hoạt động tại Mỹ không được sản xuất ở Trung Quốc, theo Wall Street Journal.
Các quan chức Mỹ cũng đang bắt đầu đặt vấn đề với các công ty viễn thông và báo cáo đánh giá năng lực sản xuất thiết bị định tuyến bên ngoài Trung Quốc sẽ được đưa ra muộn nhất vào tháng 10. (xem thêm)
Ra mắt tại triển lãm MWC 2019 và từng dự kiến bán ra thị trường từ 26/4 nhưng đã gần hết tháng 6, Huawei Mate X vẫn chưa có mặt trên thị trường. Trả lời trang công nghệ tới từ Anh, Tech Radar, Vincent Pang, giám đốc khu vực Tây Âu của Huawei xác nhận smartphone màn hình gập đôi của Huawei phải tới tháng 9 mới có mặt trên thị trường, tức muộn hơn 5 tháng so với kế hoạch ban đầu. 
Tuy nhiên, lý do nhà sản xuất Trung Quốc bán sản phẩm muộn như vậy không phải vì cấm vấn thương mại mà Mỹ mới áp dụng với Huawei gần đây, mà do cần hoàn thiện lại thiết kế và màn hình của Mate X. Vị giám đốc tới từ Huawei thừa nhận Mate X gặp vấn đề tương tự Galaxy Fold của Samsung. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã phải thu hồi một số bản thử nghiệm từng gửi tới người dùng vì màn hình có thể bị hư hỏng nhanh chóng sau một thời gian sử dụng, gập mở. (xem thêm)

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?